Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:59, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng tính giám sát của nhân dân trong phòng, chống tham nhũng

(ANTV) -, Bộ Chính trị vừa ban hành quy định việc kiểm tra, giám sát kê khai tài sản cán bộ với chủ thể giám sát chính là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, UB Kiểm tra Trung ương. Quy định này sẽ bao phủ khoảng một nghìn cán bộ cấp cao thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Dư luận hết sức ủng hộ và trông chờ vào quyết tâm chính trị cao của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí và công tác cán bộ.

 
Tuy nhiên, thực tế thì tham nhũng còn xảy ra ở cán bộ cả cấp xã, huyện, tỉnh với tình trạng mượn danh nghĩa của vợ, chồng, con cái, họ hàng người thân thậm chí là anh em kết nghĩa để không minh bạch tài sản của mình, để trốn tránh sai phạm và đó cũng là một trong những khó khăn trong việc phòng chống tham nhũng của chúng ta hiện nay.
 
Để đấu tranh, ngăn chặn căn bệnh tham nhũng, Đảng ta đã có nhiều nghị quyết, chỉ thị, chỉ đạo quyết liệt, quyết tâm đẩy lùi tình trạng bức xúc này và không ít cán bộ vi phạm đã bị xử lý nghiêm minh. Tới đây, với tinh thần kiên quyết công khai, minh bạch trách nhiệm từng cơ quan, cá nhân trong bộ máy nhà nước, cũng như các giải pháp phải thực sự quyết liệt, hy vọng tham nhũng sẽ được ngăn chặn từng bước đẩy lùi. 
 
Muốn vậy, thì việc xử lý nghiêm những cơ quan, cá nhân chậm tổ chức kê khai; không kê khai, kê khai không trung thực; không giải trình được nguồn gốc tài sản tăng thêm; không tổ chức công khai bản kê khai; không chủ động xác minh hoặc không xử lý kịp thời những vi phạm quy định về kê khai, kiểm soát việc kê khai tài sản là việc làm cần thiết.  
 
Thăm dò khán giả