Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Chủ Nhật, 26/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong PCCC và CNCH, ứng phó thiên tai và giải quyết các tình trạng khẩn cấp

(ANTV) - Đoàn công tác Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus do ngài Thứ trưởng Andrei Mikhailovich dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học PCCC và CNCH. Đây tiếp tục là hoạt động có ý nghĩa giữa hai nước nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Belarus nói riêng, nhằm tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong PCCC&CNCH, ứng phó thiên tai và giải quyết các tình trạng khẩn cấp khác.

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy bắt đầu thiết lập mối quan hệ với Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus vào năm 2008. Thông qua mối quan hệ hợp tác, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Hàng chục giảng viên của Nhà trường đã tham gia các khóa tập huấn, bồi dưỡng, đào tạo trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ. Các hội thảo khoa học về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Belarus.

Qua đó, đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ cán bộ, giáo viên; nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, tiếp cận chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học của nhà trường về lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus cũng đã theo dõi diễn tập phương án PCCC và CNCH với nhiều tình huống phức tạp. Khẳng định, đội ngũ giảng viên nghiệp vụ của Trường Đại học PCCC , đặc biệt là lĩnh vực CNCH, có trình độ chuyên môn sâu, có kinh nghiệm thực tế, có tư duy chiến thuật khoa học và đủ khả năng chỉ đạo, điều hành, tổ chức, chỉ huy, vận hành trang thiết bị CNCH hiện đại.

Với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị đào tạo, để đảm bảo “Lý luận gắn liền với thực tiễn”; “học đi đôi với hành”; việc diễn tập phương án chữa cháy, CNCH được nhà trường tổ chức, duy trì hàng năm. Đây cũng là cơ sở quan trọng để Bộ Công an tổ chức lực lượng dự bị thường trực, sẵn sàng tham gia công tác tìm kiếm CNCH và xử lý các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố nghiêm trọng tại địa phương.

Thứ trưởng Andrei Mikhailovich bày tỏ sự vui mừng trước những tình cảm tốt đẹp của phía Việt Nam và khẳng định về cam kết của Belarus tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ chặt chẽ với Bộ Công an Việt Nam trên các lĩnh vực hợp tác. Trong đó có lĩnh vực đào tạo, nhằm hỗ trợ, chuyển giao công nghệ; ký kết các biên bản hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở các bậc học và trao đổi đội ngũ giáo viên sang học tập, giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm, trên cơ sở Hiệp định hợp tác đã được ký kết giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus.

Thăm dò khán giả