Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 6, 08/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tiềm lực, sức chiến đấu của lực lượng PCCC

(ANTV) - Ngày 8/1, Cục cảnh sát PCCC & CNCH, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2016. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Năm 2015, đã có thêm 6 đơn vị PCCC các địa phương được thành lập, nâng tổng số Cảnh sát PCCC tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lên 20 đơn vị, hoàn thành Giai đoạn 1 về kiện toàn tổ chức, bộ máy của lực lượng Cảnh sát PCCC theo Đề án quy hoạch tổng thể được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm tăng cường tiềm lực, sức chiến đấu cho lực lượng PCCC các địa phương.

Cục cảnh sát PCCC & CNCH đã kịp thời ban hành các văn bản, quy phạm pháp luật nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC.

So với cùng kỳ năm 2014, giảm về số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng, số vụ nổ và số người chết do cháy gây ra. Hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát PCCC dũng cảm, quên mình được nhân dân ghi nhận, ủng hộ và đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả mà lực lượng PCCC đã đạt được trong thời gian qua.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ năm 2016, Đồng chí Thứ trưởng nêu rõ: Để công tác PCCC thực sự được nâng cao, các cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương cần xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần được quan tâm đầu tư đúng mức và thường xuyên.

Cần tăng cường xử lý các hành vi vi phạm quy định về PCCC, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, kiên quyết xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm, từ đó hạn chế tối đa nguy cơ và thiệt hại cháy nổ có thể xảy ra. Đồng thời, không ngừng nâng cao công tác xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đã trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2015./.

 

BT
Thăm dò khán giả