Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 3, 16/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tiềm lực cho công an xã chính quy

(ANTV) - Chiều 15/3, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm việc với một số đơn vị chức năng của Bộ Công an để đánh giá kết quả xây dựng tiềm lực cho lực lượng Công an xã chính quy.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: Xây dựng lực lượng Công an xã chính quy là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, chủ trương này đã được xác định tại Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 15-3-2018 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” cũng như Luật CAND năm 2018.

Từ năm 2018 đến nay, chủ trương này đã được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm chỉ đạo; triển khai toàn diện để đẩy nhanh tiến độ xây dựng lực lượng Công an xã chính quy. Quá trình thực hiện, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai rất nghiêm túc. Đội ngũ công an xã chính quy sau khi được điều động về cơ sở, đã khắc phục nhiều khó khăn, qua đó đóng góp quan trọng trong đảm bảo ANTT ở cơ sở, gần gũi với nhân dân, làm đẹp thêm hình ảnh người cán bộ chiến sĩ CAND đối với nhân dân, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân hết lòng giúp đỡ, ủng hộ.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh, để hoàn thành mục tiêu xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo 4 cấp đã đề ra, thì yêu cầu tăng cường về tiềm lực cho lực lượng Công an xã rất quan trọng. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, đồng chí Bộ trưởng đề nghị các đơn vị chức năng tiếp tục tham mưu lãnh đạo Bộ Công an, các bộ ngành có liên quan để báo cáo đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thống nhất đối với chính quyền, HĐND các địa phương, đảm bảo các chế độ chính sách đối với những người hoạt động đảm bảo ANTT không chuyên trách ở cơ sở; đồng thời chuẩn bị điều kiện tốt nhất để triển khai thực hiện các Nghị định liên quan Công an xã chính quy.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục chú trọng, tổ chức các lớp bồi dưỡng tập huấn, kiểm tra hướng dẫn nghiệp vụ đối với lực lượng Công an xã; tăng cường kỷ luật, kỷ cương cũng như quan tâm chế độ khen thưởng, động viên cán bộ chiến sĩ Công an xã yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

BT
Thăm dò khán giả