Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 6, 25/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường sự hợp tác xuyên suốt giữa 4 nhóm công tác APEC

(ANTV) - Vào ngày 23/8 tại Cần Thơ, 4 nhóm công tác Apec bao gồm nhóm chính sách An ninh lương thực, Đại dương nghề cá, Công nghệ sinh học nông nghiệp và Hợp tác kỹ thuật nông nghiệp, đã có phiên họp nhóm tập trung.

Thông qua cuộc họp chung này với sự hợp tác giữa 4 nhóm, không chỉ tránh sự trùng lặp mà còn tạo ra cơ hội trao đổi thông tin, chia sẻ kiến thức giữa 4 nhóm và đề xuất những hoạt động chung, góp phần cải thiện an ninh lương thực trong khu vực APEC”.

Trọng tâm của cuộc họp là thảo luận nội dung của “Tuyên bố Cần Thơ về Tăng cường An ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Cuộc họp cũng nhất trí thông qua ở cấp làm việc và trình lên các Bộ trưởng kế hoạch hành động thực hiện khung chiến lược APEC về phát triển nông thôn - đô thị bền vững để tăng cường an ninh lương thực và tăng trưởng chất lượng, với các nội dung chính là tạo thuận lợi cho thương mại, đầu tư trong nông nghiệp và thị trường lương thực ở khu vực, vấn đề quản lý thất thoát và lãng phí lương thực.

An Giang: 18 phạm nhân được xét giảm án, tha tù trước thời hạn

Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của Công an tỉnh An Giang vừa tổ chức xét giảm án tha tù trước thời hạn, đợt Quốc khánh 2/9 cho 18 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù.

Trong số phạm nhân được đề nghị giảm án đợt này, có một phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù, các phạm nhân còn lại được giảm từ 2 đến 6 tháng. Đây là những phạm nhân có quá trình học tập, lao động và cải tạo xếp loại tốt và khá.

Việc xét giảm án tha tù trước thời hạn là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, điều này một lần nữa khẳng định chính sách khoan hồng và độ lượng của pháp luật đối với những người từng lầm lỗi biết năm ăn hối cải, giúp họ sớm trở về sum họp gia đình, tái hòa nhập cộng đồng làm lại cuộc đời và là người có ích cho gia đình và xã hội.

BT
Thăm dò khán giả