Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 5, 05/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia

(ANTV) - Chiều 4/1, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ngài Kiết Chăn Tha Rứt, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Công an quốc gia Bộ Nội vụ Campuchia sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thay mặt đoàn công tác, ngài Kiết Chăn Tha Rứt đã báo cáo Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành kết quả chương trình làm việc giữa hai bên về một số nội dung, phương hướng hợp tác năm 2017. Hai bên  đã tập trung đánh giá những kết quả cũng như một số mặt còn hạn chế trong công tác phối hợp, làm cơ sở để năm 2017, hai bên tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác và thống nhất kế hoạch hợp tác 2017.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao mối quan hệ hợp tác truyền thống và kết quả sự hợp tác của hai bên trong thời gian qua. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, năm 2017 trước những thách thức về diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm công nghệ cao, hai bên cần nhanh chóng, kịp thời trao đổi thông tin, quyết liệt đấu tranh phòng chống tội phạm, làm thất bại mọi âm mưu gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị hai nước.

Năm 2017, hai bên cũng cần tập trung vào một số nội dung hợp tác lớn như vấn đề đào tạo, vấn đề trao đổi đoàn cấp cao. Thứ trưởng cũng yêu cầu hai bên phối hợp chuẩn bị tốt chuyến thăm cấp cao của Bộ Nội vụ Campuchia sang thăm và làm việc với Bộ Công an Việt Nam vào ngày 9/1 tới đây.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017 của lực lượng CS PCCC

Chiều 4/1, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017. Trung tướng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2016 cả nước xảy ra hơn 3000 vụ cháy nổ tại các cơ sở, nhà dân, phương tiện giao thông và cháy rừng, làm chết 105 người, bị thương hơn 200 người, thiệt hại kinh tế ước tính hơn 1240 tỷ đồng và gần 2000 ha rừng. Đặc biệt trong năm 2016, tồn tại tình trạng nhiều vụ cháy xảy ra với quy mô không lớn ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhưng thiệt hại về người là rất nghiêm trọng.

Năm 2016, lực lượng Cảnh sát PCCC đã thực hiện được hơn 1820 vụ cứu nạn, cứu hộ. Trong đó đã tổ chức hướng dẫn thoát nạn được hàng nghìn người; trực tiếp cứu được 450 người; tìm được hơn 300 thi thể nạn nhân bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như sau của công tác PCCC và CNCH trong năm 2016 như: tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về công tác PCCC, CNCH còn chậm; Một bộ phận không nhỏ người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình chưa thực hiện hết trách nhiệm đối với công tác PCCC; Trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC gặp nhiều khó khăn; xã hội hóa công tác PCCC chưa được đẩy mạnh.

Về nhiệm vụ công tác năm 2017, Hội nghị nhấn mạnh toàn lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ tiếp tục tham mưu cho Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện tốt công tác PCCC, tăng cường các mặt công tác nghiệp vụ nhằm kiềm chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra; sẵn sàng chữa cháy, không để cháy lan, cháy lớn; tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ theo sự chỉ đạo của Chính phủ.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh thêm, năm 2017, cần tích cực đẩy mạnh, xây dựng lực lượng CS PCCC trong sạch, vững mạnh, chính quy, chuyên nghiệp; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của cán bộ chiến sĩ và năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của công tác cứu nạn cứu hộ.

BT
Thăm dò khán giả