Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 6, 06/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng, chống tội phạm hình sự tại 5 tỉnh Tây Nguyên

(ANTV) - Sáng nay 06/9, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 tháng triển khai kế hoạch 179 của Bộ Công an về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm hình sự tại địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại 5 tỉnh Tây Nguyên, từ ngày 15/5/2019 đến 14/8/2019 đã  xảy ra 994 vụ phạm pháp hình sự. Trong đó, tội phạm hoạt động có tổ chức có sự câu kết với nhau giữa các vùng miền để hình thành các băng nhóm hoạt động phạm tội; tội phạm liên quan đến “tín dụng đen” diễn biến phức tạp, có xu hướng lan đến các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, dẫn đến nhiều người vay không có khả năng trả nợ, phải bán nhà, bán rẫy, thậm chí bỏ trốn khỏi địa phương hoặc vượt biên trốn nợ.

Sau 03 tháng triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, có trọng tâm, trọng điểm, công tác phòng, chống tội phạm hình sự đạt nhiều kết quả tích cực, phạm pháp hình sự giảm 0,1% so với cùng kỳ năm 2018, hầu hết các loại án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đều được điều tra làm rõ. Tỉ lệ điều tra khám phá án hình sự vượt chỉ tiêu đề ra, thực hiện tốt việc chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra, tố tụng, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Tình hình an ninh trật tự tại 5 tỉnh Tây Nguyên trong 03 tháng qua ổn định và được đảm bảo.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận, đánh giá cao Công an các tỉnh Tây Nguyên và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã phát huy sức mạnh, chủ động trên các mặt công tác; cương quyết, tích cực, đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm.

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng chỉ ra một số điểm cần lưu ý với các đơn vị, nhấn mạnh về tình hình tội phạm lợi dụng công nghệ thông tin; tăng cường hơn nữa công tác giám sát, chú trọng việc bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ với đội ngũ Công an từ tỉnh về huyện, huyện về cơ sở để đảm bảo lực lượng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở” theo quyết tâm xây dựng đề án của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an.

Sôi nổi các hoạt động thi đua của Cụm các trại giam miền Trung

Trong chuỗi hoạt động chào mừng 70 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam, tại Quảng Trị, Cụm công tác đảng, công tác quần chúng số 4, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng, Bộ Công an đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thông qua các hội thi. 

Cuộc thi "Cán bộ Hội phụ nữ duyên dáng, tài năng" được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa với 3 phần, "Chúng tôi là cán bộ Hội", "Cán bộ hiểu biết", "Cán bộ Hội tài năng" đều được các thí sinh nắm chắc về nội dung, có sự đầu tư và đặc biệt là thể hiện được vẻ đẹp duyên dáng của những "bông hông thép" của lực lượng Cảnh sát trại giam "giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Với các tiểu phẩm đầy ý nghĩa, như "Xin hãy tin em" của đơn vị Trường giáo dưỡng số 3; bài thuyết trình "Mãi mãi tuổi 20" của đơn vị Trại giam Đồng Sơn; tiết mục múa của đơn vị Nhà nghỉ dưỡng Hải Đăng về "Mẹ suốt". Mỗi tiểu phẩm, bài thuyết trình là mỗi câu chuyện kể về sự hy sinh những nữ anh hùng và những câu chuyện rất đời thường của chị em phụ nữ trong môi trường quản lý, giáo dục phạm nhân

Hội diễn nghệ thuật quần chúng Cụm các Trại giam khu vực miền Trung cũng đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi và thu hút sự theo dõi của đông đảo khán giả. Nội dung của hội diễn bám sát tình yêu quê hương, đất nước, với Đảng, Bác Hồ, đối với các anh hùng liệt sỹ, lực lượng Công an và người chiến sỹ Cảnh sát trại giam.

Sự sôi nổi của cuộc thi và thông điệp của nội dung chương trình nghệ đã góp phần làm cho khán giả hiểu hơn, thông cảm hơn về những chiến sỹ Cảnh sát trại giam, những người đã và đang miệt mài khơi gợi tính thiện trong những cuộc đời lầm lỗi đang chấp hành án tại trại giam. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các các đội thi, các thí sinh xuất sắc.

 

BT
Thăm dò khán giả