Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:11, Thứ 7, 16/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phối hợp giữa Bộ Công an và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật

(ANTV) - Chiều 15/5, tại Hà Nội, Bộ Công an và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” và “Vì sự nghiệp xuất bản sách chính trị, lý luận, pháp luật của Đảng và Nhà nước”. Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Chí Thành, Quyền Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đồng chủ trì buổi Lễ. 

Dự buổi lễ có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an: Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Trung tướng Lương Tam Quang, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, cùng các đồng chí lãnh đạo, đại diện các đơn vị của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Tại buổi Lễ đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” đối với đồng chí Phạm Chí Thành; Quyết định của Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xuất bản sách chính trị, lý luận, pháp luật của Đảng và Nhà nước” đối với Đại tướng, GS.TS, Bộ trưởng Tô Lâm.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, thời gian qua, sự phối hợp giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và các đơn vị của Bộ Công an ngày càng thiết thực, hiệu quả. Nhiều ấn phẩm quan trọng của ngành, của các đơn vị và cá nhân trong ngành Công an, phục vụ triển khai chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch đã nhận được sự góp ý hoàn thiện bản thảo, biên tập và xuất bản theo một quy trình hết sức nghiêm túc, chặt chẽ của các đơn vị thuộc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Trước yêu cầu của tình hình mới, GS.TS, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, các đơn vị cần tiếp tục phát huy những sáng kiến nhằm đẩy mạnh việc phối hợp, hợp tác, đóng góp vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Chí Thành cho biết, trong những năm qua, Nhà xuất bản đã tổ chức biên tập, xuất bản và cho ra mắt bạn đọc nhiều ấn phẩm quan trọng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, các chuyên gia trong ngành Công an về những vấn đề bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, được bạn đọc đánh giá cao. Và từ những đóng góp quan trọng của đồng chí Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an cho công tác xuất bản sách chính trị, lý luận, pháp luật, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tự hào trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xuất bản sách chính trị, lý luận, pháp luật của Đảng và Nhà nước” cho đồng chí Đại tướng, GS.TS Tô Lâm.

Chiều 15/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 theo hình thức trực tuyến đến cấp huyện. Hội nghị nhằm đánh giá toàn diện công tác phòng, chống thiên tai năm 2019, những vấn đề tồn tại, bài học kinh nghiệm từ thực tế công tác chỉ đạo, điều hành trong thời gian vừa qua. Hội nghị cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác phòng, chống thiên tai năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cả hệ thống chính trị đã vào cuộc mạnh mẽ, kịp thời, nhất là sự tích cực, chủ động của các Bộ, ngành; cấp ủy, chính quyền, cơ quan phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp và nhân dân cả nước chủ động với tinh thần 4 tại chỗ, qua đó góp phần giảm nhẹ thiệt hại, nhất là các đợt thiên tai, sự cố lớn. Công tác dự báo, cảnh báo thiên tai đạt được nhiều tiến bộ đáng ghi nhận.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: Công tác dự báo, cảnh báo thiên tai đã có tiến bộ, chất lượng dự báo được cải thiện, hệ thống trạm quan chắc khí tượng thủy văn quốc gia tiếp tục được đầu tư theo hướng hiện đại với 8 trạm rada thời tiết, hệ thống khí tượng thủy văn chuyên dùng bước đầu được hình thành và phát triển. Năm nay hạn mặn như vậy nhưng vẫn được mùa, số thiệt hại chỉ 7,2% chính là do chúng ta dự báo sớm nên đã giảm thiểu được thiệt hại.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ ra những hạn chế trong công tác phòng chống thiên tai, đó là công tác dự báo, cảnh báo, theo dõi, giám sát, cơ sở dữ liệu, trang thiết bị và công cụ hỗ trợ, khả năng chống chịu của công trình phòng, chống thiên tai còn nhiều bất cập. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chúng ta còn nhiều trọng điểm đê điều, hồ chứa, sạt lở xung yếu, nhà dân nằm trong khu vực nguy hiểm mà chúng ta cần phải quan tâm ngay hôm nay và tiếp tục trong thời gian tới… 

Nhắc lại những dự báo tình hình thiên tai năm 2020 là khắc nghiệt, khó lường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ban, ngành, các địa phương khẩn trương kiện toàn cơ quan chỉ đạo, chỉ huy phòng chống thiên tai; Đầu tư cơ sở vật chất, hiện đại hóa trang thiết bị, công nghệ; Nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ phòng chống thiên tai các cấp. Đồng thời, rà soát, hoàn thiện kịch bản phương án ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; sẵn sàng vật tư, trang thiết bị, nhân lực để ứng phó kịp thời, nhất là tinh thần 4 tại chỗ. Nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác dự báo và phòng chống thiên tai các cấp. Đầu tư nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai của công trình kết cấu hạ tầng, tránh tư tưởng chủ quan, đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân khi thiên tai xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả