Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 17/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường nâng cao chất lượng công tác tư pháp

(ANTV) - Nâng cao chất lượng trên các lĩnh vực công tác tư pháp, hoàn thiện hệ thống pháp luật là nội dung trọng tâm được Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương Trương Hòa Bình nhấn mạnh tại buổi làm việc với Bộ Tư pháp và các bộ, ban, ngành vào sáng 16/6 tại Hà Nội.

Báo cáo tại buổi làm việc, 6 tháng đầu năm, Bộ Tư pháp đã triển khai toàn diện có trọng tâm trọng điểm, đảm bảo chất lượng, tiến độ các lĩnh vưc công tác tư pháp. Bộ Tư pháp đã trình 18/18 văn bản, đề án có thời hạn trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tiến hành kiểm tra 1185 văn bản, kết quả bước đầu phát hiện và thông báo kiểm tra đối với 40 văn bản có dấu hiệu trái pháp luật.

Công tác thi hành án dân sự đạt tỷ lệ 56,22%, tăng 9,62% so với cùng kỳ năm 2015. Trên một số lĩnh vực khác như công tác hộ tịch, quốc tịch, đăng kí giao dịch đảm bảo, bồi thường nhà nước, trợ giúp pháp lý và pháp luật quốc tế đã có nhiều chuyển biến tích cực. 

Cũng tại buổi làm việc, nhiều ý kiến của các Ban, Bộ, Ngành đã thẳng thắn trao đổi, đề xuất với Phó thủ tướng và Bộ tư pháp về các vấn đề liên quan đến công tác tư pháp, những khó khăn còn vướng mắc trong quá trình triển khai nhằm đảm bảo sự phối hợp đồng bộ có hiệu quả.

Kêt luận buổi làm việc, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao kết quả đạt được của Bộ Tư pháp trong nhiệm kỳ trước và 6 tháng đầu năm 2016. Nhấn mạnh, trong thời gian tới Bộ Tư pháp cần tăng cường nâng cao chất lượng về công tác tư pháp, đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật; xây dựng và phối hợp với các cơ quan chủ trì nội dung các dự án luật, luật trình Quốc hội và ủy ban thường vụ quốc hội xem xét, thông qua trên cơ sở của Hiến pháp 2016; từng bước đưa luật đi sâu, có hiệu quả vào đời sống nhân dân, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN và công cuộc xây dựng đất nước.

BT
Thăm dò khán giả