Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:40, Thứ 7, 19/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hợp tác Việt Nam – EU trong phòng, chống tội phạm buôn bán động, thực vật hoang dã

(ANTV) -  "Tăng cường hợp tác Việt Nam – EU trong phòng, chống tội phạm buôn bán động, thực vật hoang dã" -  là khẳng định của Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đưa ra trong buổi tiếp ngài Karmenu Vella, Cao ủy Liên minh châu Âu (EU) về Môi trường, Đại dương và Thủy sản, và phái đoàn của Ủy ban châu Âu, diễn ra vào chiều 18/11 tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của EU trong cuộc chiến chống loại tội phạm buôn bán động, thực vật hoang dã, cũng như sự hỗ trợ và hợp tác của EU với lực lượng chức năng Việt Nam thông qua việc triển khai các văn bản như Công ước quốc tế về phòng chống buôn bán các loại động, thực vật hoang dã nguy cấp.

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, Thời gian qua  Bộ Công an Việt Nam đã triển khai nhiều đợt cao điểm, tập trung đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về vận chuyển, buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã; tham gia các chiến dịch về bảo vệ động vật hoang dã do Interpol phát động; xác minh kịp thời các thông tin về đối tượng liên quan.

Để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị hai bên cần tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Hiệp định đối tác toàn diện (PCA) Việt Nam – EU, đặc biệt chú trọng đến nội dung hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Hình ảnh tại buổi tiếp

Bộ trưởng Tô Lâm  mong muốn thời gian tới  EU sẽ tăng cường hoạt động trao đổi chia sẻ thông tin về tội phạm buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã với Bộ Công an Việt Nam để cùng nhau phối hợp trong công tác phòng ngừa, điều tra phòng, chống loại tội phạm này.

Ngài Karmenu Vella nhấn mạnh, nạn buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã là một mối đe dọa chính đối với một tương lai ổn định của toàn cầu, vì vậy các quốc gia nói chung và Việt Nam nó riêng cần phải đấu tranh với loại tội phạm này trên nhiều mặt trận.

Ngài Karmenu Vella  khẳng định sẽ làm mọi điều có thể để tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác  giữa EU với Bộ Công an Việt Nam cũng như với các cơ quan chức năng Việt Nam trong đấu tranh phòng, chống các hành vi liên quan đến buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã.

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Mozambique tại Việt Nam

Trong chiều 18/11, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi tiếp ngài Gamilie Munguambe, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Mozambique tại Việt Nam.

 Nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Mozambique trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, hai nước cần tiếp tục quan tâm thiết lập, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực an ninh, pháp luật… nhằm đáp ứng yêu cầu đấu tranh chống tội phạm trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Bộ trưởng Tô Lâm mong rằng, trên cương vị Đại sứ, ngài Gamilie Munguambe sẽ làm hết sức mình để mối quan hệ giữa Việt Nam – Mozambique nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ Mozambique nói riêng ngày càng phát triển hơn nữa.

Ngài Gamilie Munguambe Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa  Mozambique tại Việt Nam  cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp; khẳng định sẽ làm hết sức mình để tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Mozambique và Việt Nam ngày càng phát triển.

Mang lại hiệu quả thiết thực, mối quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Mozambique  tiếp tục đạt được kết quả tốt đẹp trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm…, vì hoà bình, lợi ích của mỗi nước cũng như của khu vực và thế giới./.

BT
Thăm dò khán giả