Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 7, 19/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hợp tác về phòng, chống khủng bố

(ANTV) - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Sochi, Liên bang Nga, trong khuôn khổ Hội nghị về phòng, chống khủng bố lần thứ 18 diễn ra từ ngày 15 - 18/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có các cuộc gặp, làm việc với lãnh đạo các cơ quan đối tác Liên bang Nga, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc phụ trách về phòng, chống khủng bố và tiếp xúc với Trưởng các đoàn đại biểu Lào, Campuchia, Hàn Quốc và một số đối tác trong khu vực.

Bộ trưởng Tô Lâm đã có cuộc làm việc với Đại tướng Aleksandr Vasilievich Bor-nikov, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga về định hướng tiếp tục tăng cường, mở rộng phạm vi hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó tăng cường trao đổi đoàn các cấp, hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia; Thực hiện có hiệu quả các văn bản hợp tác mà hai Bên đã ký kết; Ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, nhất là các diễn đàn về chống khủng bố, nhân quyền, tôn giáo, sắc tộc.

Tại cuộc gặp, làm việc với đồng chí Aleksandr Vladimir-rovich Gorovôi, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nội vụ Liên bang Nga, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn 2 bên thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trong phòng, chống tội phạm tập trung hợp tác đấu tranh phòng, chống di cư bất hợp pháp, tổ chức di cư trái phép; đề nghị Bộ Nội vụ Nga xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cấp thị thực, cư trú cho cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Tiếp xã giao đồng chí Yury Aleksan-drovich Kokov, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga phụ trách phòng, chống khủng bố, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, Việt Nam đã hoàn thành các thủ tục để ký Kế hoạch hợp tác triển khai Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga về hợp tác trong lĩnh vực đảm bảo an ninh thông tin quốc tế.

Đồng chí Phó Thư ký Kokov đề nghị Bộ Công an hỗ trợ để thực hiện hiệu quả các thỏa thuận giữa đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm và Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Pa-tru-sép khi Việt Nam đảm nhận Chủ tịch luân phiên ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ, nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm đã có buổi tiếp ông Valadimir Iva-novich Vôrôn-kov, Phó Tổng Thư ký LHQ phụ trách về phòng, chống khủng bố. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn hợp tác tích cực và có trách nhiệm với Liên hợp quốc và các quốc gia đấu tranh với chủ nghĩa khủng bố; ủng hộ về nguyên tắc phối hợp với Liên hợp quốc tổ chức Hội nghị khu vực về phòng, chống khủng bố tại Việt Nam trong năm 2020.

Tiếp đó, Bộ trưởng Tô Lâm đã có các cuộc tiếp xúc bên lề với Trưởng các đoàn đại biểu Lào, Campuchia, Hàn Quốc và một số nước khác trong khu vực để trao đổi tình hình, tăng cường và mở rộng hợp tác tích cực, hiệu quả thiết thực vì lợi ích của các bên, vì sự ổn định, hòa bình và phát triển của mỗi nước, khu vực và thế giới.

BT
Thăm dò khán giả