Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 09/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hợp tác đào tạo bồi dưỡng ngoại ngữ CAND

(ANTV) - Tại Hà Nội, chiều ngày 08/4, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành đã đến thăm và có buổi làm việc với trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong khuôn khổ buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao tặng 3 cuốn sách cho nhà trường.

Trong thời gian qua, hợp tác đào tạo bồi dưỡng, nghiệp vụ giữa Bộ Công an với trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQGHN đã triển khai được nhiều hoạt động, như tổ chức các lớp đào tạo, thi và cấp văn bằng, chứng chỉ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường CAND. Trường ĐH Ngoại Ngữ cũng đã cử các lượt giáo viên, chuyên gia tham gia biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học đối với 1 số trường, học viện trong CAND.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: trong những năm qua, việc dạy và học ngoại ngữ trong các trường CAND cũng như công tác đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ trong CAND luôn được lãnh đạo Bộ Công an quan tâm. Trong đó triển khai nhiều chương trình hợp tác đào tạo ngoại ngữ và nghiên cứu khoa học, khảo thí, đảm bảo chất lượng giữa hệ thống các trường học viện CAND và trường ĐH Ngoại ngữ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị cần tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ chuyên ngành phù hợp với yêu cầu chuyên môn của lực lượng CAND, nâng cao năng lực giảng dạy cho đội ngũ giáo viên ngoại ngữ trong các trường CAND. Đồng thời nâng cao trình độ ngoại ngữ của cán bộ, chủ động làm việc trong môi trường quốc tế, nhất là trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng mong muốn, các trường, học viện CAND cần chủ động xây dựng kí kết các chương trình hợp tác, phấn đấu xây dựng 1 số học viện CAND trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ hàng đầu của lực lượng CAND, tiến tới đạt chuẩn quốc gia. Qua đó tăng cường quan hệ hợp tác, phối hợp giữa các đơn vị, cơ sở đào tạo trong CAND và trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH QG HN

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao tặng sách các cuốn sách về xây dựng thành phố thông minh và sách về tư duy hệ thống do chính đồng chí Thứ trưởng là tác giả biên soạn, đã được xuất bản tại nhiều quốc gia, gửi tặng trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH QGHN.

 

BT
Thăm dò khán giả