Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 23/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hợp tác công nghệ cao Việt Nam - Israel

(ANTV) - Chiều 22/2, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Ngài Yitzhak Aharonovitch, Chủ tịch tập đoàn IMI Systems của Israel đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm chào mừng và đánh giá cao những đóng góp tích cực của ngài Yitzhak Aharonovitch khi còn trên cương vị Bộ trưởng Bộ Công an Israel trong việc tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai Bộ nói riêng và hai nước nói chung.
 
Tháng 11/2016, Bộ trưởng Tô Lâm đã có chuyến thăm và làm việc tại Isarel đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ cao quốc phòng - an ninh.
 
Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, thời gian tới, hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác chiến lược trên cơ sở tận dụng tiềm năng và lợi thế của cả hai bên, nhất là trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ và hợp tác nghiên cứu phát triển.
 
Đồng thời với uy tín của mình, Bộ trưởng Tô Lâm cũng mong muốn Ngài Yitzhak Aharonovitch sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ cao.
         
Bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam trên cương vị mới, Ngài Yitzhak Aharonovitch đã báo cáo Bộ trưởng Tô Lâm một số kết quả dự án hợp tác giữa tập đoàn IMI và các đối tác tại Việt Nam.
 
Khẳng định, Chính phủ Israel và tập đoàn IMI Systems mong muốn được hợp tác với Việt Nam, trên cơ sở đó hai bên mở rộng tăng cường hợp tác trên một số lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh như công nghệ bảo đảm an ninh, tích hợp giải pháp an ninh và đào tạo cán bộ, góp phần đưa mối quan hệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả