Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 3, 15/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực công tác Công an

(ANTV) -Sáng nay (15/3) tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với Cục Đối ngoại Bộ Công an về công tác đối ngoại và các hoạt động hợp tác quốc tế trên lĩnh vực an ninh. 

 
Thời gian qua, Cục Đối ngoại đã phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương chủ động tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ triển khai có hiệu quả công tác đối ngoại, nhân quyền.
 
Đặc biệt, đã triển khai các hoạt động đối ngoại quan trọng của lực lượng Công an theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, thúc đẩy hợp tác an ninh trở thành kênh hợp tác tin cậy, trụ cột trong quan hệ giữa Việt Nam với các nước; tiếp tục duy trì hợp tác trong khuôn khổ INTERPOL, ASEANAPOL và các cơ chế, diễn đàn hợp tác an ninh quốc tế, khu vực; thực hiện có hiệu quả chức năng Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền.
 
Ghi nhận và biểu dương những kết qủa mà Cục Đối ngoại đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu đối ngoại CAND cần tiếp tục phát huy vai trò “đi trước mở đường”, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ, mối đe dọa an ninh từ sớm, từ xa, tiếp tục củng cố mở rộng vành đai an ninh bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa. Bên cạnh đó, khi hầu hết các nước đang ứng phó với dịch Covid-19 theo hướng chấp nhận chung sống và bình thường hóa dịch bệnh, sẽ là điều kiện thuận lợi để khôi phục hoàn toàn các hoạt động đối ngoại CAND.
 
Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh để triển khai hiệu quả công tác đối ngoại, nhân quyền, Cục Đối ngoại cần tiếp tục tăng cường các hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực công tác Công an, trong đó tham mưu tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn, ngoại giao trực tuyến; Triển khai thực hiện đầy đủ các điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế đã ký; thúc đẩy, đàm phán, ký kết các điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế với các nước.
 
Tham mưu Đảng, Nhà nước, Chính phủ phê chuẩn các điều ước, thỏa thuận quốc tế song phương và đa phương tạo hành lang pháp lý trong hợp tác quốc tế đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, triển khai các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, nhất là các điều ước về vấn đề nhân quyền.
Thăm dò khán giả