Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 3, 23/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường chăm sóc người có công với cách mạng

(ANTV) -Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 21/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng.

 
Chỉ thị nêu rõ năm 2017, kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; để tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc, đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công và thân nhân của người có công với cách mạng.
 
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền và thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng, việc thực hiện công tác đào tạo nghề, việc làm cho con thương binh, liệt sĩ, tăng cường thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng.
 
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Tài chính cùng các ban, ngành, địa phương tổ chức đánh giá toàn diện những bất cập, vướng mắc trong thực hiện chính sách pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; nghiên cứu, báo cáo Chính phủ, Quốc hội xem xét, ban hành Luật Ưu đãi người có công với cách mạng.
 
Đẩy nhanh tiến độ triển khai Đề án về xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; Triển khai các hoạt động của Ban Tổ chức cấp Quốc gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ theo Kế hoạch đã ban hành; thực hiện tuyên truyền về chính sách ưu đãi người có công, biểu dương người tốt việc tốt và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"; đề nghị khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", người có công, gia đình người có công tiêu biểu.
 
 
Công an Gia Lai tổ chức khám chữa bệnh cho trẻ em
 
Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Qũy bảo trợ trẻ em Việt Nam và sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, tổ chức chương trình "Vì nụ cười trẻ thơ", khám và chữa bệnh cho 25 cháu thiếu nhi bị bệnh khe hở môi, khe hở hàm ếch trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
 
Các bệnh nhi sẽ được khám sàng lọc, nhằm đảm bảo điều kiện về sức khỏe trước khi được đưa đi khám và phẫu thuật tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Mọi chi phi đi lại và điều trị đều miễn phí.
       
Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các ban, ngành và lực lượng Công an đối với trẻ em trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đặc biệt là trẻ em nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số mắc các bệnh về môi, hở hàm ếch.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả