Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Thứ 7, 14/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường cán bộ chiến sĩ về Khánh Hòa chống dịch

(ANTV) -Ngày 14/8, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Nam Trung Bộ tiếp tục điều động thêm 70 cán bộ, chiến sĩ tăng cường cho Công an tỉnh Khánh Hòa nhằm hỗ trợ công an các địa phương trong tỉnh phòng chống dịch bệnh Covid -19.

 
   
70 cán bộ, chiến sĩ của tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Nam Trung Bộ được tăng cường sẽ được Công an tỉnh Khánh Hòa phân công về các địa phương để thực hiện công tác phòng chống dịch, trong đó tập trung tại những địa bàn có diễn biến dịch bệnh phức tạp như  thành phố Nha Trang, huyện Diên Khánh và huyện Cam Lâm.
 
Quán triệt và giao nhiệm vụ cho CBCS được tăng cường, Ban Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, từng CBCS phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ, phát huy vai trò của lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu phòng chống dịch, khắc phục mọi khó khăn, phối hợp và hỗ trợ tối đa cho các lực lượng chức năng và nhân dân, quá trình thực hiện nhiệm vụ, từng cán bộ chiến sĩ phải luôn thực nghiêm các quy định, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.
 
Trước đó vào ngày 29.7, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Nam Trung Bộ cũng đã tăng cường 80 cán bộ chiến sĩ hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa phòng chống dịch bệnh.
 
 
Tuổi trẻ CAND phát huy vai trò xung kích, hướng về cơ sở
 
Thượng úy Nguyễn Hải Minh, cán bộ phòng quản lý học viên Trường Cao Đẳng An ninh nhân dân 1. Ngay khi nhận được thông tin về kế hoạch điều động cán bộ của Bộ Công An, không chút đắn đo, do dự thượng úy Nguyễn Hải Minh đã lập tức viết đơn. Với suy nghĩ đây chính là một dịp tốt để cá nhân anh có cơ hội thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ CAND.
 
Thượng úy Nguyễn Hải Minh, cán bộ Phòng Quản lý học viên, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 cho biết, tôi luôn xác định tinh thần xung kích, ghi nhớ lời thề danh dự của lực lượng công an. Bản thân tôi cũng được đào tạo chính quy trình độ Đại học so với các tiêu chuẩn của Bộ thì tôi cũng đáp ứng được nên tôi đã mạnh dạn viết đơn với mong muốn được đóng góp sức mình, nhiệt huyết của mình góp phần vào đảm bảo ANTT ở khu vực biên giới.
 
Giống như thượng úy Nguyễn Hải Minh, Thượng úy Đồng Văn Hùng cũng có vợ và con nhỏ. Nhưng anh đã tạm gác lại công việc của một giảng viên, hăng hái viết đơn để sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ mới tại các bản làng biên giới xa xôi.
 
Thượng úy Đồng Văn Hùng, Giảng viên Trường Cao Đẳng An ninh nhân dân 1 chia sẻ, tôi nghĩ đây là một cơ hội tốt để chúng tôi được xuống địa bàn áp dụng những kiến thức lý luận vào thực tế, là cơ hội để chúng tôi rèn luyện, trau dồi thêm nghiệp vụ thực tiễn để sau này khi trở về giảng dạy có thể áp dụng nâng cao chất lượng các bài giảng. 
 
Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 sẽ phải chọn lựa 10 đồng chí để điều động về công tác tại công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự. Thế nhưng, ngay sau khi thông báo, nhà trường đã nhận được 18 đơn tình nguyện xin tăng cường của cán bộ, chiến sỹ.
 
Chia tay giảng đường tạm xa gia đình, xa vợ xa con. Những cán bộ chiến sỹ trẻ của trưởng Cao đẳng An ninh nhân dân 1 đã sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Sẽ có những khó khăn mới, thử thách mới. Nhưng chắc chắn các anh cùng với đồng đội mình sẽ thực hiện tốt 4 cùng với bà con thôn bản, tạo ra một luồng gió mới trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thành trì, phên dậu vững chắc nơi biên giới.

 

Thăm dò khán giả