Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Chủ Nhật, 06/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tầm nhìn xây dựng đất nước từ bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

(ANTV) - Mới đây, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Ðại hội XIII của Ðảng đã có bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới". Ðây là lần thứ ba, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có bài viết quan trọng, truyền đạt cô đọng, súc tích, đầy đủ, toàn diện, sâu sắc định hướng, chỉ đạo của Ðảng đối với công tác chuẩn bị và tiến hành Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Ðại hội XIII của Ðảng. Bài viết đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước.

 

Bài viết khoảng 7000 từ, trong đó đã đánh giá kỹ lưỡng, nhiều chiều kết quả nhiệm kỳ Ðại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta đã phát huy tinh thần đoàn kết, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, sự nỗ lực sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng; đất nước tiếp tục phát triển nhanh và khá toàn diện, chuyển biến tích cực. Đây là những tiền đề tạo dựng niềm tin, sự đồng thuận trong nhân dân, hướng tới mục tiêu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong Đại hội XIII của Đảng.

Từ thực tiễn công tác lãnh đạo và kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Ðại hội XII, 5 bài học kinh nghiệm quý đã được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh trong bài viết. Trong đó, tinh thần từ bài học lấy dân làm gốc được đông đảo cử tri đánh giá cao.

Quan điểm chỉ đạo và quyết tâm của Ðảng trong Ðại hội sắp tới được người đứng đầu Đảng ta khẳng định một lần nữa trong bài viết. Với tầm nhìn xa và cụ thể, những nhiệm vụ trọng tâm trước mắt và lâu dài mà toàn Ðảng, toàn dân phải đồng lòng, nỗ lực thực hiện đó là: Ðến năm 2025, nước ta là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp; đến năm 2030, kỷ niệm 100 năm thành lập Ðảng, là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Đúng như tiêu đề bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới", đây như một lời nhắn nhủ các tổ chức Đảng về trách nhiệm trước đất nước và nhân dân, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Đại hội sẽ làm cho Đảng ta đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, tư tưởng và hành động đã nhất trí càng nhất trí hơn nữa”. Khi "ý Đảng, lòng Dân" hoà quyện cùng mong muốn, khát vọng và ý chí vươn tới một tương lai rạng rỡ của đất nước và toàn dân tộc, thì nhất định sẽ thực hiện được mọi mục tiêu đề ra.

BT
Thăm dò khán giả