Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 4, 27/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm gương sáng về học và làm theo Bác Hồ

(ANTV) - Nhiệt tình, trách nhiệm cao với công việc, luôn thân ái, hòa đồng, giúp đỡ đồng chí đồng đội, Trung tá Đặng Hữu Ba, Đội trưởng đội cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an thị xã Dĩ An được xem là một điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cần được nhân rộng trong toàn lực lượng.

Địa bàn của TX. Dĩ An là một trong những địa bàn giáp ranh, phức tạp về tình hình ANTT. số lượng can phạm bị tạm giam, tạm giữ tăng. Số có tiền án tái phạm nguy hiểm ngày một nhiều. Đặc biệt là các đối tượng nghiện ma tuý và số bị nhiễm HIV tìm mọi cách quậy phá dưới nhiều hình thức.

Xuất phát từ yêu cầu thực tế, trung tá Đặng Hữu Ba đã bàn với ban chỉ huy đội tham mưu cho Công an thị xã Dĩ An triển khai mô hình tổ chức cho can phạm nhân tại Nhà tạm giữ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Qua đó, từng bước hoàn thiện, phát huy hiệu quả tích cực, hỗ trợ cho công tác giam giữ, giáo dục, cảm hóa đối tượng tại đây.

Với đặc thù của đội cảnh sát Thi hành án hình sự và Hổ trợ tư pháp, quân số phần lớn là chiến sĩ nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an, Trung tá Đặng Hữu Ba với cương vị là lãnh đạo của đội cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp luôn gần gũi, động viên, giáo dục chính trị tư tưởng cho các chiến sỹ.

Qua đó, phát động cho cán bộ chiến sĩ trong đội thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động “Công an TX. Dĩ  An chấp hành nghiêm điều lệnh, kỷ luật, kỷ cương xây dựng nếp sống văn hóa vì Nhân dân phục vụ”.

Là một trong những gương điển hình của Công an TX.Dĩ An nói riêng và của toàn lực lượng Công an tỉnh Bình Dương nói chung trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Những việc làm thiết thực của đồng chí Đặng Hữu Ba đã góp phần tô thắm vườn hoa thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an. Đồng thời, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong mắt trong lòng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả