Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 4, 18/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc

(ANTV) - Cách đây tròn 90 năm, Hội phản đế đồng minh - hình thức đầu tiên của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã được thành lập. 

 

Trong suốt 90 năm qua, tuy có những hình thức và tên gọi khác nhau, song Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trở thành nơi tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là biểu tượng về lòng tự hào, tự tôn dân tộc, là trí tuệ và sức mạnh của các thế hệ người Việt Nam yêu nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày hôm nay

Ngày 23/1/2020, dịch Covid-19 được xác định ở Việt Nam. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đảng, Chính phủ Việt Nam đã sớm kêu gọi nhân dân quyết liệt, đoàn kết một lòng, tạo nên sức mạnh tập thể, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người tùy khả năng của mình, người góp tiền, người góp hiện vật, người giúp sức.

Việt Nam không phải là quốc gia mạnh nhất thế giới nhưng trong cuộc chiến chống Covid-19 Việt Nam có được niềm tin cao nhất của nhân dân. Lời kêu gọi "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã kết nối sự chung tay, đoàn kết của rất nhiều tấm lòng hảo tâm cả trong và ngoài nước với hơn 2.200 tỷ được huy động.

Khi khó khăn của dịch bệnh Covid-19 chưa đi qua, thiên tai bão lũ dồn dập trong 2 tháng vừa qua đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền Trung. Tinh thần tương thân tương ái, vì đồng bào miền Trung ruột thịt được lan tỏa khắp mọi nơi, từ mỗi gia đình, tổ dân phố đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và trên cộng đồng mạng. Những món quà nghĩa tình đã và đang được trao tới nhân dân vùng lũ. Đằng sau những con số về vật chất là tinh thần dân tộc Việt Nam, tình cảm con người Việt Nam luôn sẵn sàng đùm bọc nhau trong hoạn nạn.

Những câu chuyện về tình người trong bão lũ, về tinh thần phòng chống dịch Covid-19 chỉ là một trong rất nhiều minh chứng về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc Việt Nam. Để gắn kết và phát huy sức mạnh đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động hướng về cơ sở một cách thiết thực, qua đó khơi dậy hơn nữa tinh thần yêu nước, kết hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại.

Thực tiễn 90 năm qua minh chứng, càng trong khó khăn, thử thách, tinh thần đoàn kết của người Việt Nam càng tỏa sáng. Trong bối cảnh thời cơ và thách thức đan xen nhau, hơn lúc nào hết, việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đồng sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức là yếu tố then chốt làm nên thành tựu, kết quả mới trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

BT
Thăm dò khán giả