Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:10, Thứ 4, 06/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sửa đổi Luật CAND để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đảm bảo ANTT

(ANTV) - Ngày 7/6, Quốc hội sẽ chính thức họp và cho ý kiến về dự án Luật CAND (sửa đổi), và nhiều ý kiến đã khẳng định, việc sửa đổi Luật CAND là hết sức cần thiết và phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.

 

Trước đó, tại phiên họp toàn thể lần thứ 9 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, thẩm tra dự án Luật CAND sửa đổi, nhiều đại biểu tán thành cao với việc sửa đổi Luật và các quy định như trong dự thảo.

Với nội dung gồm 7 chương, 48 điều, dự thảo Luật CAND đã bổ sung các quy định phù hợp với thực tiễn hiện nay, bỏ cấp trung gian là cấp Tổng cục, tăng cường cho cấp cơ sở là công an cấp xã, phường, thể hiện rõ tinh thần tiên phong của Bộ công an trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Xung quanh những quy định về trần cấp hàm đối với lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương, có ý kiến đề nghị cần thống nhất với lực lượng quân đội nhân dân, nhiều đại biểu nhận định, mô hình tổ chức của Bộ Công an đã thay đổi căn bản, từ 6 Tổng cục và 126 đơn vị cấp cục và tương đương chỉ còn gần 60 đầu mối cấp Cục và tương đương, vì thế quy định trần cấp hàm đối với giám đốc công an địa phương ở cấp tướng là phù hợp.

Sau gần 5 năm thực hiện, Luật CAND 2014 là cơ sở pháp lý hoàn thiện để lực lượng CAND góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự An toàn xã hội, và dự thảo Luật CAND sửa đổi 2018, với những quy định mới được bổ sung, hoàn thiện được kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả của công tác công an.

B.T
Thăm dò khán giả