Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:19, Thứ 5, 17/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Sáng 16-5, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị (khóa XII) về 'Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' tại điểm cầu Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước.

 

Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ; Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; lãnh đạo các Bộ, ngành. Về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Trong 2 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã và đang đạt được những kết quả quan trọng; bước đầu đã ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TƯ từng bước tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong Đảng, trong hệ thống chính trị và nhân dân. Các mô hình hay, cách làm mới, các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều trên nhiều lĩnh vực ở các tầng lớp nhân dân. Nội dung học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đưa vào trong sinh hoạt chi bộ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng của các cấp chính quyền, đoàn thể...

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế khuyết điểm cần khắc phục. Hội nghị cũng đề ra phương hướng, một số nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong thời gian tới đạt hiệu quả thiết thực hơn.

BT
Thăm dò khán giả