Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 22:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơ kết đào tạo cao cấp lý luận chính trị trong CAND

(ANTV) - Sáng nay (06/3), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết sau 1 năm được giao thí điểm đào tạo và xác nhận trình độ cao cấp lý luận chính trị trong Công an nhân dân theo Kết luận 25 của Ban Bí thư. 

 

Thiếu tướng, GS. TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện các đơn vị chức năng của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Bộ Công an.
 
Năm 2018 là năm đầu tiên Bộ Công an được Ban Bí thư giao cho thí điểm đào tạo và xác nhận trình độ cao cấp lý luận chính trị cho lực lượng CAND tại 3 cơ sở đào tạo gồm Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Học viện Chính trị CAND. Các cơ sở đào tạo đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện cần thiết về con người, nội dung chương trình cũng như cơ sở vật chất, đảm bảo để triển khai theo kế hoạch.
 
Sau một năm tổ chức đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể, đã tổ chức 3 lớp đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung cho 135 đồng chí, 8 lớp đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung cho 581 đồng chí và 6 lớp hoàn chỉnh kiến thức cấp bằng cao cấp lý luận chính trị cho 402 đồng chí.
 
Qua đó đã nâng cao được trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ lãnh đạo, cấp trưởng hoặc quy hoạch cấp trưởng các đơn vị thuộc công an cấp Bộ và công an các đơn vị, địa phương và các đồng chí có thâm niên công tác, cấp hàm cao đang đảm nhiệm các chức danh nghiệp vụ, tư pháp trong lực lượng công an. Qua đó đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt, chiến lược của lực lượng CAND trong tình hình mới.
Thăm dò khán giả