Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 11/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơ kết công tác PCCC và CNCH 6 tháng đầu năm

(ANTV) -  Sáng 10/7/2019, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương yêu cầu, toàn lực lượng Cảnh sát PCCC tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác này. Tập trung xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, đặc biệt là vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở. Siết chặt kỷ luật kỷ cương, vai trò trách nhiệm nêu gương, đi đầu của Thủ trưởng, người đứng đầu trong thực thi công vụ, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát và xử lý kịp thời các vi phạm.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, trọng tâm là nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư, phát huy phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC. Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát PCCC, công an các đơn vị, địa phương phải luôn sẵn sàng ứng phó, có các phương án cụ thể, chủ động trong mọi tình huống.

Lãnh đạo Bộ ghi nhận, đánh giá cao kết quả đã đạt được của lực lượng trong thời gian qua. So với cùng kỳ năm 2018, tình hình cháy giảm cả 03 tiêu chí: số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản, góp phần cùng toàn lực lượng CAND đảm bảo ổn định tình hình an ninh, trật tự, phục vụ thắng lợi sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Tuy nhiên, với những khó khăn thực tế liên quan đến công tác quy hoạch đô thị, hạ tầng cơ sở, giao thông phục vụ công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Số lượng các cơ sở, công trình thuộc diện quản lý ngày càng gia tăng, phát triển đa dạng với những tính chất phức tạp. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm và nỗ lực hơn nữa để đáp ứng được yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả