Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 23:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:36, Thứ 6, 25/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơ kết công tác cảnh vệ 6 tháng đầu năm 2021

(ANTV) - Chủ động nắm chắc tình hình, phân tích đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình, tham mưu đề xuất với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an các chủ trương, giải pháp về công tác cảnh vệ nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của các đối tượng cảnh vệ. Đây là chỉ đạo của Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị sơ kết công tác Cảnh vệ 6 tháng đầu năm 2021 diễn ra sáng nay (25/6) tại Hà Nội.

6 tháng đầu năm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước; các sự kiện đặc biệt quan trọng và các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Đặc biệt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 diễn biến phức tạp, đơn vị đã chủ động, linh hoạt chuyển từ bảo vệ trực tiếp sang bảo vệ trực tuyến; tăng cường tuần tra, canh gác bảo vệ an toàn các khu vực, mục tiêu trọng yếu và phối hợp xử lý các vụ việc phức tạp liên quan đến công tác cảnh vệ, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích tập thể cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đạt được trong 6 tháng đầu năm, Thứ trưởng Lê Tấn Tới nhấn mạnh, 6 tháng cuối năm, lực lượng cảnh vệ cần quyết tâm, quyết liệt thực hiện, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Chủ động nắm chắc diễn biến tình hình để kịp thời tham mưu lãnh đạo Bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác cảnh vệ. Nhân dịp này thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã trao bằng khen của Thủ tướng tặng các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc;  Tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng cho 3 đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Tại Hội nghị Đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ có thành tích xuất sắc. Cũng tại Hội nghị Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu đã thực hiện nghi thức ấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử nội bộ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

BT
Thăm dò khán giả