Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 02:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 05/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắp xếp bộ máy, hoạt động hiệu lực hiệu quả ở Công an Nam Định

(ANTV) - Chủ trương tinh gọn, kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy mới Bộ Công an với mục tiêu duy nhất: nâng cao hoạt động hiệu lực, hiệu quả công tác công an và để phục vụ tốt hơn nhu cầu chính đáng của nhân dân. Với đặc thù công tác và đặc điểm, tình hình của từng công an địa phương đã có những cách làm, hướng đi phù hợp nhằm sắp xếp, bố trí lại các phòng, chuyên môn cũng như nhân sự, đội ngũ CBCS. 

Tại Nam Định, mô hình tổ chức mới đi vào hoạt động trong thực tiễn đã phát huy được tính hiệu quả và đáp ứng được các yêu cầu, nhiệm vụ công tác.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nam Định được hợp nhất từ 2 đơn vị, gồm Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và Phòng Cảnh sát đường thủy. Mô hình tổ chức mới được cơ cấu lại đã tạo thống nhất về cách làm, hướng giải quyết, giảm được thời gian đi lại, làm việc của người dân đối với 1 số hoạt động đăng kí phương tiện hay xử lí trật tự an toàn giao thông.

Hoạt động của Phòng cảnh sát giao thông theo mô hình tổ chức mới được triển khai hơn 1 tháng, với 96 CBCS được cơ cấu thành 7 đội nghiệp vụ, giảm 4 đội so với mô hình cũ. Ngay sau khi sắp xếp, kiện toàn lại các đội, CBCS đều được bố trí công việc phù hợp theo năng lực, trình độ, và đảm bảo việc không có CBCS nào bị dôi thừa.

Từ tháng 10.2018, Công an tỉnh Nam Định đã triển khai công việc hợp nhất, sáp nhập các đơn vị. Đến nay, đã hoàn thành việc sắp xếp mô hình tổ chức mới ở cấp phòng với 27 đơn vị và 10 Công an các huyện, TP, giảm 5 đơn vị cấp phòng so với trước. Mô hình cấp đội từ 132 được bố trí lại chỉ còn 103 đội.  Việc bố trí Công an xã chính quy tại 209 xã, thị trấn toàn tỉnh được dự kiến đến cuối năm nay sẽ hoàn thành 100%. Từ 1 lộ trình cụ thể với những việc phải thực hiện ngay đã giúp quá trình sắp xếp, bộ máy mới ở Công an tỉnh Nam Định được tiến hành thuận lợi

Việc sắp xếp mô hình tổ chức mới tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả là vấn đề khó và phức tạp. Bởi vậy nếu không có dược sự thống nhất về tư tưởng, phương thức hoạt động, dễ gây vướng mắc trong thực thi. Bài học kinh nghiệm từ Nam Định là 1 minh chứng thực tiễn nhất khi tiến hành sáp nhập các đơn vị, đảm bảo mục tiêu  khi xây dựng mô hình theo 4 cấp "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở" và nâng cao hiệu quả, chất lượng phục vụ nhân dân./

 

BT
Thăm dò khán giả