Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 6, 02/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng tạo, đổi mới, đột phá trong quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII

(ANTV) - Khẩn trương, quyết liệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, trong hai ngày 27 - 28/3, Ban Bí thư đã tổ chức thành công Hội Nghị toàn quốc triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết theo hình thức trực tuyến trên phạm vi cả nước. 

 

Những đột phá trong khâu tổ chức Hội nghị đã tạo ra tiếng vang, mang đến bầu không khí học tập nghị quyết sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Từ đây sẽ tạo ra sự thống nhất về nhận thức và quyết tâm trong hành động, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Lần đầu tiên một Nghị quyết quan trọng của Đảng được triển khai nhanh chóng. Chỉ sau 2 tháng Đại hội 13 được tiến hành thành công. 

Những điểm căn cốt nhất của Nghị quyết đã cùng lúc đến được với gần 1 triệu đảng viên, cán bộ chủ chốt, từ Trung ương cho đến tận cấp xã. Gần 1 triệu đảng viên, nghĩa là xấp xỉ 1/5 tổng số đảng viên của cả nước.

Việc làm này trước kia phải qua nhiều kỳ cuộc, ở nhiều tầng nấc, và phải mất rất nhiều tháng, thậm chí là cả năm.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trung Kiên, Trưởng khoa An ninh chính trị nội bộ, Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Hội nghị triển khai quy mô rất lớn và chỉ mất 2 ngày để quán triệt được đến gần 1 triệu đảng viên, tiết kiệm được nhiều kinh phí, thời gian, đi lại và rất nhanh chóng để triển khai đưa NQ vào cuộc sống."

Sáng tạo, đổi mới, đột phá trong khâu tổ chức. Từ hội trường Diên Hồng đến gần 7.500 điểm cầu trực tuyến. Báo cáo viên là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, những người trực tiếp tham gia xây dựng văn kiện. Điều này không chỉ thuyết phục, hấp dẫn trong việc học tập, mà còn giúp cho nhận thức về các nội dung được đề cập trong nghị quyết được sâu sắc hơn. Đây được coi là một cuộc ra quân rất phấn khởi, khẩn trương, quyết liệt của toàn Đảng. Từ đây sẽ tạo ra được không khí sôi nổi. Các địa phương, đơn vị thống nhất nhận thức, thống nhất hành động. Khơi dậy ý chí và khát vọng của mỗi đảng viên, nghiên cứu, vận dụng, quyết tâm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an cho biết: "Riêng với lực lượng công an chúng ta tôi nghĩ là càng phải khẩn trương hơn... vận dụng làm sao để NQ nhanh vào cuộc sống, tinh thần phải đảm bảo cand phục vụ nhân dân với yêu cầu cao nhất. Với chức năng là cơ quan tham mưu thì Cục sẽ khẩn trương tham mưu cho BCA những vấn đề căn cốt nhất của NQ, những khái niệm, bước đi, nội dung để đảm bảo thực hiện được tinh thần của ĐH 13, xdll cand cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại."

Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an cho biết: "Khẩn trương xây dựng chương trình hành động thực hiện NQ ĐH 13, tập trung xdll CSCĐ tiến thẳng lên hiện đại, khẩn trương bám sát và đề nghị Thủ tướng phê duyệt đề án hiện đại hóa ll CSCĐ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 có đủ điều kiện trang bị cho ll CSCĐ các loại trang bị vũ khí, khí tài, công cụ hỗ trợ, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ đồng bộ, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới."

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trung Kiên, Trưởng khoa An ninh chính trị nội bộ, Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Với chúng tôi là giảng viên HVAN, ngay khi quán triệt tại Hội nghị, chúng tôi đã đưa những nội dung đã nghe truyền đạt từ các đồng chí lãnh đạo Đảng Nhà nước vào các bài giảng để phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy cho các thế hệ sinh viên."

Cuốn văn kiện Đại hội 13 của Đảng đã sớm đến tay cán bộ đảng viên, và nhanh chóng được đưa vào các bài giảng trong các nhà trường.

Từ đây, những định hướng quan trọng của Đảng đối với sự phát triển của đất nước sớm được cụ thể hóa, hiện thực hóa.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an cho biết: "Đảng viên gương mẫu đi đầu thì NQ mới đến được quần chúng nhân dân, và tạo thành một khát vọng như lời kêu gọi của TBT, CTN là đưa dân tộc của ta cất cánh."

BT
Thăm dò khán giả