Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 7, 26/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng mãi tinh thần tuổi trẻ công an nhân dân

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931– 26/3/2022) và 66 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2022). Trên suốt chặng đường đó, các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Công an nối tiếp nhau đã luôn xứng đáng là lực lượng xung kích trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Thụ lý, điều tra 18 vụ án, giải quyết nhiều đơn thư tố giác tội phạm, trong số đó có nhiều vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, điển hình vào tháng 4 năm 2020 tại ngân hàng Techcombank chi nhánh Sóc Sơn, Hà Nội xảy ra một vụ cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng mang tính chất đặc biệt nguy hiểm, ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ án, sau 5 ngày đã xác định được đối tượng. Trong những chiến công đó, đều có sự tham gia trực tiếp của thượng uý Nguyễn Đình Tuấn Ngọc - cán bộ, điều tra viên đội phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án, Phòng cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội. Là chiến sĩ trẻ trong đơn vị, thượng uý Tuấn Ngọc luôn nhiệt huyết, không ngại khó khăn, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được phân công.

Tháng 10 năm 2021, tại các chốt ra vào cửa ngõ thủ đô Hà Nội đã đón nhiều người dân tự đi xe máy, di chuyển từ vùng dịch phía Nam ra các tỉnh phía Bắc, lực lượng cảnh sát giao thông đã dựng thêm lều bạt, tiếp thêm đồ ăn và nước uống cho người dân. Trong những ngày này, đại uý Nguyễn Trung Kiên, bí thư Đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã nhiệt tình hỗ trợ người dân và đồng đội. Đối với đại úy Trung Kiên: "Tuổi trẻ là phải cống hiến hết mình."

Đó chỉ là hai trong nhiều tấm gương chiến sĩ công an trẻ tiêu biểu năm 2021. Mỗi thành tích, mỗi chiến công của những gương mặt thanh niên công an tiêu biểu tuy ở lĩnh vực khác nhau, nhưng đều là kết tinh của tinh thần say mê, kiên trì học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy; chủ động khắc phục khó khăn, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì an ninh, trật tự của Tổ quốc, vì bình yên của nhân dân. Những đoàn viên thanh niên công an đã thắp lên ngọn lửa tuổi trẻ, với tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, tiếp nối truyền thống cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được hun đúc qua 91 năm trưởng thành và đồng hành cùng đất nước.

 

Thăm dò khán giả