Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 6, 21/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rà soát danh sách, phát thẻ cử tri bảo đảm an toàn phòng dịch

(ANTV) - Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đang dần hoàn tất những công việc cuối cùng. Trong đó, công tác rà soát danh sách cử tri và phát thẻ cử tri trên địa bàn đã và đang được các Tổ bầu cử phối hợp với cán bộ ở thôn, tổ dân phố thực hiện, vừa đảm bảo tiến độ, chất lượng song cũng vừa thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch.

Thời gian này, các thành viên của 11 tổ bầu cử trên địa bàn phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai với tinh thần "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để phát thẻ cử tri, tiểu sử của người ứng cử đến từng hộ gia đình. Đồng thời tuyên truyền hướng dẫn cử tri về quy trình, những điểm cần lưu ý trong ngày đi bỏ phiếu.

Thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, trong quá trình gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, các thành viên trong tổ bầu cử bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi trao đổi, cập nhật thông tin. Đối với cử tri có trường hợp đặc biệt về hoàn cảnh như ốm đau, già yếu, khuyết tật hoặc cử tri thuộc diện cách ly để phòng, chống dịch bệnh, tổ bầu cử cũng đã có những hướng dẫn cụ thể, đảm bảo các yêu cầu ngày bầu cử được diễn ra thành công.

Thời điểm này, các thành viên trong tổ bầu cử tổ chức ứng trực tại khu vực bỏ phiếu, theo dõi và kịp thời nắm bắt tình hình biến động của cử tri trong danh sách cử tri. Từ đó có các phương án chuẩn bị số lượng phù hợp các hòm phiếu phụ, thẻ cử tri, phiếu bầu dự phòng và các điều kiện bảo đảm cần thiết khác cho công tác tổ chức bỏ phiếu trong ngày bầu cử.

Hội đồng bầu cử quốc gia đã có hướng dẫn, yêu cầu tổ bầu cử phối hợp chặt chẽ với cán bộ ở thôn, tổ dân phố khẩn trương thực hiện việc rà soát danh sách cử tri trong quá trình phát thẻ cử tri. Trong đó lưu ý một số trường hợp cử tri vì lý do dịch bệnh hoặc do điều kiện phòng, chống dịch bệnh, cử tri có thể thay đổi khu vực bỏ phiếu phù hợp, trên cơ sở tạo điều kiện thuận lợi nhất và bảo đảm để tất cả cử tri đều có thể thực hiện quyền bầu cử của mình.

BT
Thăm dò khán giả