Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 02:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 3, 25/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020

(ANTV) -"Chúng ta sẽ cùng nỗ lực hành động để tổ chức Năm Chủ tịch ASEAN 2020 thành công toàn diện trên 3 mặt: thành công về nội dung; thành công trong bảo đảm an ninh, an toàn, trọng thị về lễ tân; và  thành công về quảng bá hình ảnh, bản sắc văn hóa, đất nước, con người Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN phát triển và thịnh vượng". 

 

Đây là phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ ra mắt của Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 diễn ra chiều 24/12 tại Hà Nội.
 
Đánh giá về sự tăng trưởng mạnh mẽ của ASEAN trong thời gian qua và vai trò của Việt Nam ngày càng được nâng cao trong tổ chức này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, năm 2020, Việt Nam tổ chức nhiều sự kiện, kỷ niệm trọng đại của đất nước, trong đó Năm Chủ tịch ASEAN 2020 là sự kiện quốc tế đa phương lớn nhất, điều quan trọng hàng đầu là các Bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp, từng người dân phải cùng nhận thức rõ về tầm quan trọng chiến lược của hợp tác ASEAN và thấy được những lợi ích, cơ hội to lớn mà ASEAN mang lại, để cùng nhau hợp tác, cùng nhau hành động.
 
Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, đôn đốc, điều phối, hướng dẫn các Bộ, cơ quan, địa phương về các lĩnh vực công tác có liên quan đến việc chuẩn bị và thực hiện vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam năm 2020. Ủy ban gồm 5 Tiểu ban: Nội dung, Lễ tân, Tuyên truyền-Văn hóa, Vật chất - Hậu cần, An ninh-Y tế; và Ban Thư ký ASEAN Quốc gia 2020.
 
Ngay sau lễ ra mắt, Ủy ban Quốc gia ASEAN đã tiến hành họp phiên thứ nhất với sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Phạm Bình Minh.
 
Cục công tác Đảng và công tác chính trị quán triệt các nội dung Hội nghị Trung ương 8, Khóa XII
 

 

Sáng 24/12, tại Hà Nội, Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị lần thứ 8, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho cán bộ, đảng viên trong đơn vị.
 
Cán bộ, đảng viên trong toàn đơn vị đã được nghe phổ biến một số nội dung quan trọng của Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12:
 
- Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương;
 
- Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018;
 
- Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 và Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 
Đây là những nội dung có ý nghĩa quan trọng liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh.
 
Thông qua hội nghị lần này, các đại biểu sẽ nắm bắt rõ hơn những nội dung cốt lõi, những điểm mới của Nghị quyết; xây dựng chương trình hành động, đưa nghị quyết vào cuộc sống, vận dụng hiệu quả trong các lĩnh vực công tác, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân.
Thăm dò khán giả