Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 3, 18/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư

(ANTV) - Chiều ngày 17/8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố Thông tư, quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, đồng thời ra mắt Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là dự án công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay, chưa từng có trong tiền lệ. Việc chuyển đổi phương thức quản lý con người từ phương thức cũ sang phương thức mới ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân. Đây là công việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không những của lực lượng CAND mà còn là cốt lõi để xây dựng chính phru điện tử, kinh tế số.

Để đáp ứng nhiệm vụ trên, việc bố trí lại tổ chức của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội là rất cần thiết và cấp bách. Theo thông tư và quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, chức năng, nhiệm vụ của cơ bản không điều chỉnh nhiều, nhưng mô hình tổ chức bố máy đã được bố trí phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, theo phương châm một đơn vị có thể thực hiện nhiều việc, nhưng một việc chỉ giao cho một đơn vị thực hiện. Đầu mối các đơn vị cấp phòng của Cục đã được thu gọn từ 11 đơn vị xuống 6 đơn vị, giảm 45% so với trước, trong đó có 1 đơn vị đặc biệt là Trung tâm dữ liệu Quốc gia về dân cư, được hợp nhất từ 5 đơn vị, do Thượng tá Tô Anh Dũng, Cục phó kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm.
 
Biểu dương Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội dã sớm triển khai, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để thực hiện thông tư của Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, ngay sau lễ công bố, Đảng ủy, lãnh đạo Cục chỉ đạo các đơn vị cấp phòng nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, công tác cán bộ để kịp thời thực hiện các nhiệm vụ công tác, nhanh chóng đề xuất kiện toàn các tổ chức đảng tại các đơn vị cấp phòng và chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ Cục theo đúng tiến độ.
 
Bên cạnh đó, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh về tư tưởng, chế độ chính sách của CBCS liên quan đến việc bố trí cán bộ theo mô hình tổ chức mới, không để vì sắp xếp tổ chức bộ máy mà làm gián đoạn hoặc chậm tiến độ các mặt công tác, trong đó đặc biệt chú trọng 3 nhiệm vụ trọng tậm là xây dựng dự án CSDL quốc gia về dân cư,  dự án căn cước công dân, thực hiện cao điểm vận động nhân dân thu hồi và đấu tranh với vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
BT
Thăm dò khán giả