Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:25, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt sách về Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng

(ANTV) - Chiều ngày 20/6, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân dân và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức giới thiệu cuốn sách: "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế". 

 

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Lật giở qua từng trang sách, người đọc sẽ cảm nhận trong đó hình ảnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước từ khi còn là cậu học trò nhỏ học phổ thông, đến chàng sinh viên Khoa Ngữ văn, Trường đại học Tổng hợp Hà Nội; Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Phó Bí thư, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phó Chủ tịch, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Chủ tịch Quốc hội; Tổng Bí thư và hiện nay là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Nhiều câu chuyện đời thường viết về đồng chí được kể lại, tuy diễn ra ở những thời gian khác nhau, trong bối cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng tựu chung cho thấy rõ hơn nhân cách của một cán bộ trí tuệ, mẫn cán, liêm trung, mẫu mực, trước sau như một, luôn có trách nhiệm với Ðảng, với dân, với đất nước, tâm huyết với công việc, hết lòng vì bạn bè, đồng nghiệp.

Đã từng có thời gian được gắn bó, làm việc cùng, đối với ông Vũ Lân, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng luôn là người lãnh đạo có lối sống giản dị và rất khiêm nhường…Qua những chuyến đi nắm tình hình cơ sở, hay công tác ngoài nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đều để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân ở mọi miền Tổ quốc và bạn bè quốc tế. 

Những lần đến với bà con miền Tây Nam Bộ, hay lên với đồng bào vùng cao Tây Nguyên, các tỉnh biên giới phía bắc, đồng chí bao giờ cũng vào thăm nhà dân có hoàn cảnh khó khăn nhất, chia sẻ động viên và mong chính quyền địa phương quan tâm, giúp đỡ để đồng bào vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ðó là chất liệu quý không chỉ với người cầm bút chuyên nghiệp mà cả đối với nhiều người chưa làm thơ, rất mộc mạc và chân chất, những bài viết, bài thơ ấy của các tác giả góp phần làm cho cuốn sách thêm phong phú, hấp dẫn, khắc đậm phong cách của một người lãnh đạo luôn trăn trở việc nước, việc dân, gần dân và thấu hiểu cuộc sống hằng ngày của nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính khẳng định cuốn sách là tư liệu quý về người đứng đầu Đảng, Nhà nước ta được cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân ở mọi miền Tổ quốc, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài luôn tin tưởng, được bạn bè quốc tế mến mộ. Sự ra đời của cuốn sách có ý nghĩa rất thiết thực, nhất là trong bối cảnh hiện nay, toàn Đảng ta đang tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đấu tranh phòng, chống tham nhũng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề cao trách nhiệm nêu gương, trách nhiệm người đứng đầu. Qua cuốn sách, càng thấy rõ hơn vấn đề đang đặt ra, cần thống nhất trong nhận thức, hành động để tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp ngang tầm nhiệm vụ.

Với hơn 600 trang, qua cuốn sách, điều lắng đọng trong lòng người đọc chính là tình cảm trân quý, tin tưởng của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế đối với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm của Ðảng, Nhà nước ta.

Thăm dò khán giả