Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 04:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 5, 13/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt sách “Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong CAND”

(ANTV) -  Chiều ngày 12/8, tại Hà Nội, Bộ Công an và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ công bố và bàn giao cuốn sách “Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong Công an nhân dân”. 

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Phạm Chí Thành, Quyền giám đốc - Tổng biên tập, Chủ tịch Hội đồng biên tập- xuất bản Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật đồng chủ trì lễ công bố. 

Cuốn sách “Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong CAND” được thực hiện theo kế hoạch 174 ngày 7/2/2020 của Đảng uỷ Công an Trung ương, nhằm cung cấp hệ thống lý luận cơ bản, đánh giá thực trạng, dự báo và đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật đảng trong lực lượng CAND; đồng thời là tài liệu phục vụ nghiên cứu khoa học, giảng dạy, học tập. Cuốn sách được xây dựng với 3 nội dung chính là: Những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong CAND; Thực trạng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong CAND giai đoạn 2010 -2020; Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong CAND.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành khẳng định cuốn sách là một ấn phẩm quan trọng, được biên tập công phu, đánh giá đúng, trúng thực trạng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong CAND. Đặc biệt cuốn sách vinh dự được đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng viết lời tựa, điều này thể hiện sự quan tâm to lớn của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng CAND, trong đó có công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm làm việc của nhóm nghiên cứu, biên soạn sách, và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị ngay sau lễ công bố, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương phối hợp với các đơn vị tổ chức phát hành sách tới từng chi bộ Đảng trong CAND để tổ chức nghiên cứu, học tập, qua đó góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND ngày càng vững mạnh toàn diện.

Cần thể chế hóa chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an trong Luật Bảo vệ môi trường

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 47, trong phiên làm việc sáng ngày 12/8, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề lớn tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi). Việc cần thể chế hóa chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an trong Luật Bảo vệ môi trường là đề nghị của Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an khi cho ý kiến vào dự thảo Luật.

Tại phiên thảo luận, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết trong dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) cơ quan soạn thảo đã tiếp thu nhiều ý kiến đề nghị của Bộ Công an. Tuy nhiên để đảm bảo đầy đủ cơ sở pháp lý đồng bộ với hệ thống pháp luật hiện hành và phù hợp với thực tiễn thì Bộ Công an đề nghị chỉnh lý các điều khoản trong dự thảo luật có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CAND trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về môi trường.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng đề nghị chỉnh lý điểm b khoản 3 điều 167 quy định về trách nhiệm, quyên hạn của lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường..

Cũng tại phiên thảo luận, một trong những nội dung nhận được nhiều ý kiến thảo luận là về quản lý chất thải rắn sinh hoạt. Có ý kiến cho rằng các quy định về phân loại, tính chi phí thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo khối lượng, chủng loại nhằm khuyến khích phân loại chất thải rắn sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân; bảo đảm công bằng trong việc chi trả phí thu gom, vận chuyển, xử lý theo hướng phát sinh nhiều thì trả tiền nhiều, không cào bằng, bình quân theo đầu người như hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả