Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 18:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt Học viện Tòa án

(ANTV) - Chiều 28/3, Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Học viện Tòa án và khai mạc kỳ thi tuyển chọn Thẩm phán năm 2016. Dự buổi lễ có: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương; Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình.

Trước yêu cầu của nhiệm vụ cải cách tư pháp, các quy định của Hiến pháp và Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014, đòi hỏi chất lượng đội ngũ nhân lực của các Tòa án phải được nâng cao về mọi mặt.

Học viện Tòa án ra đời đáp ứng kịp thời yêu cầu này. Học viện Tòa án có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ Tòa án; đào tạo nghiệp vụ xét xử cho các chức danh tư pháp; đào tạo đại học, sau đại học, nhằm tạo nguồn cán bộ, Thẩm phán có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Học viện cần coi trọng cả việc trang bị kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và các kiến thức bổ trợ cần thiết khác, cả giáo dục phẩm chất đạo đức, rèn luyện bản lĩnh chính trị của Thẩm phán và các chức danh Tòa án; giáo dục ý thức trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; phấn đấu xây dựng Học viện trở thành một cơ sở đào tạo đại học, sau đại học có uy tín trong nước và khu vực.

"Cùng với đào tạo, bồi dưỡng, Học viện Tòa án phải trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học xét xử có uy tín, kết hợp nhuần nhuyễn giữa giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn xét xử, áp dụng pháp luật của các Tòa án. Nghiên cứu khoa học phải bổ trợ để nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng. Giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Học viện phải góp phần tích cực vào nâng cao chất lượng xét xử của các Tòa án." Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Trưởng ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương nói.

Chủ tịch nước đề nghị TAND tối cao tổ chức Kỳ thi tuyển chọn Thẩm phán năm 2016 một cách nghiêm túc, khách quan, đúng pháp luật và phải là mẫu mực cho các kỳ thi tuyển chọn sau này; mỗi cán bộ được lựa chọn thi tuyển cần phải nhận thức đúng đắn vai trò, trách nhiệm của người Thẩm phán Tòa án trong thời kỳ mới, chuẩn bị tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ Thẩm phán Tòa án.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trồng cây lưu niệm tại Học viện Toà án.

Khối thi đua các bộ, ban, ngành Nội chính TW tổng kết năm 2015

Ngày 28/3 tại Hà nội, Khối thi đua các bộ, ban, ngành Nội chính Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015.

Năm 2015, hoạt động của Khối đã có nhiều chuyển biến tích cực, một số Bộ, ngành trong Khối đã có những sáng kiến phát động các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề gắn với các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, ngày truyền thống của ngành để tạo bước đột phá trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn, qua đó đã lôi cuốn được đông đảo cán bộ, công chức, sĩ quan, chiến sỹ hăng hái hưởng ứng thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong năm 2016, Khối thi đua các bộ, ban, ngành nội chính TW sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức của phong trào thi đua, gắn kết chặt chẽ với công tác khen thưởng, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, tạo khí thế sôi nổi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong Khối.

BT
Thăm dò khán giả