Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 7, 08/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết tâm thực hiện thắng lợi chiến dịch cấp CCCD

(ANTV) -Chiều 7/5, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị  trực tuyến toàn quốc của Bộ Công an Sơ kết đợt 1 chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) và đánh giá tiến độ thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Tính đến ngày 6-5, toàn quốc đã thu nhận gần 40 triệu hồ sơ cấp CCCD; đã sản xuất và trả cho địa phương 7,4 triệu thẻ CCCD. Đối với công tác làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”, đến nay, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) đã đồng bộ vào hệ thống gần 99 triệu nhân khẩu trên toàn quốc vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đã làm sạch dữ liệu được khoảng 42 triệu dữ liệu. Có nhiều địa phương làm tốt như: Nam Định, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình, Thừa Thiên – Huế, Hà Nam… Một số địa phương đã triển khai kịp thời và hiệu quả hướng dẫn của Bộ về thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD đối với nhân khẩu tạm trú là: Quảng Ninh, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu tham luận  tập trung đánh giá kết quả đợt 1 chiến dịch cấp CCCD trên toàn quốc, khẳng định những kết quả đạt được, những vấn đề còn tồn tại, khó khăn, vướng mắc; rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp để đẩy mạnh thực hiện chiến dịch trong giai đoạn mới.
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh về những bài học kinh nghiệm quý báu qua Sơ kết đợt 1 của chiến dịch; khẳng định nơi nào các đồng chí Giám đốc công an địa phương vào cuộc chỉ đạo quyết liệt thì nơi đó có kết quả đạt được tích cực.
 
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng 2 dự án hiện nay đang bước vào giai đoạn gấp rút, thời gian hoàn thành không còn nhiều, công việc phía trước cấp bách và ngày càng khó khăn hơn. Công an các địa phương không được chủ quan, thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trên tinh thần “vừa chạy, vừa xếp hàng” để hoàn thành mục tiêu đề ra.
 
Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu Công an các địa phương phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình cấp CCCD; phải đặc biệt quan tâm chỉ đạo các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn dữ liệu; đồng chí Giám đốc Công an địa phương phải bố trí, duy trì đủ nguồn nhân lực thực hiện 2 Dự án theo hướng dẫn của Bộ. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác truyền thông trong thực hiện 2 dự án, góp phần nâng cao hình ảnh, hoạt động của lực lượng CAND.
 
Thăm dò khán giả