Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:01, Thứ 3, 25/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt, sáng tạo đẩy nhanh tiến độ 2 dự án về dữ liệu dân cư

(ANTV) - Sáng 24/5 tại Hà Nội, Thường trực Ban chỉ đạo Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD họp giao ban trực tuyến với Công an một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm kiểm điểm kết quả triển khai 2 Dự án này. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 và việc tập trung nhân lực phục vụ cuộc bầu cử vừa qua, công tác thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp, quản lý CCCD của lực lượng công an toàn quốc đã gặp không ít khó khăn.

Để đảm bảo hoàn thành 2 eự án theo đúng tiến độ đề ra, Thường trực Ban Chỉ đạo tiến hành họp giao ban thường xuyên để nắm tình hình triển khai thực hiện các Dự án tại công an các đơn vị, địa phương; tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc cũng như giải quyết các đề xuất hỗ trợ của công an các địa phương.

Ban Chỉ đạo cũng đồng thời chỉ ra những vẫn đề còn tồn tại, chỉ đạo các giải pháp quyết liệt cũng như tích cực đôn đốc Ban Chỉ đạo Công an các địa phương trong triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn thành 2 dự án trước ngày 1/7/2021 theo đúng kế hoạch Ban Chỉ đạo đã đề ra.

Tại buổi giao ban, sau khi nghe lãnh đạo Công an 10 tỉnh, thành phố có tiến độ triển khai chậm hơn so với tiến độ chung trên cả nước báo cáo cụ thể tình hình tại địa phương mình; đại diện các cục nghiệp vụ đánh giá những tồn tại do các nguyên nhân khách quan và chủ quan, giải thích và hướng dẫn khắc phục.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, để đảm bảo tiến độ đề ra, công an các tỉnh cần thực hiện nghiêm túc, quyết liệt 7 nội dung trong kết luận của Thứ trưởng tại buổi làm việc với Công an TP. Hà Nội ngày 15/5 vừa qua.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Ban Chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phải nâng cao nhận thức hơn nữa trong chỉ đạo thực hiện các dự án để có có tinh thần quyết liệt, giải pháp sáng tạo đẩy nhanh tiến độ; phối hợp chặt chẽ, linh hoạt với cấp ủy, chính quyền địa phương để nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ cần thiết; có khen thưởng và kỷ luật kịp thời các cá nhân, đơn vị tham gia thực hiện.

Thăm dò khán giả