Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 07:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 4, 02/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch

(ANTV) - Sáng 01/6, tại Trụ sở Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Công an một số địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Bạc Liêu và Tây Ninh nhằm tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham gia cuộc họp này còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an.

 
Hơn 1700 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã được tăng cường, hỗ trợ cho Công an 5 tỉnh, thành phố trọng điểm dịch bệnh nhằm bảo đảm ANTT và phòng, chống dịch Covid-19.
 
Bệnh viện 19/8 và Bệnh viện Y học cổ truyền đã cử 166 cán bộ y tế tham gia điều hành và vận hành Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Bắc Giang. Phát huy tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ CAND, họ đã tới những điểm nóng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
 
Tiếp tục thần tốc thực hiện truy vết các trường hợp có liên quan các ca bệnh mắc mới trong cộng đồng. Đảm bảo ANTT tại các chốt, điểm cách ly, cơ sở tập trung, bệnh viện dã chiến trên địa bàn. Lực lượng Công an một số địa phương còn tiếp tục phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
 
Tại cuộc họp trực tuyến sáng nay, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ công an các đơn vị địa phương; đồng thời yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh, trật tự tại các địa bàn, nhất là những địa bàn trọng điểm về dịch bệnh.
 
Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục làm tốt công tác khen thưởng; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyền truyền nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn của các đơn vị đang làm nhiệm vụ ở những địa bàn trọng điểm, phức tạp.
 
 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Trong sáng nay (01/6), Học viện Chính trị CAND và trường ĐH PCCC đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ.
 
Tại buổi lễ, lãnh đạo Học viện Chính trị CAND kêu gọi cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Học viện phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tiếp tục chung tay, góp sức ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tối thiểu mỗi người một ngày lương tham gia chương trình phòng chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động.
 
Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức, người lao động Học viện đã quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài số tiền ủng hộ ngày hôm nay sẽ được gửi về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Ban lãnh đạo Học viện Chính trị CAND sẽ quyên góp 1 số tiền ủng hộ khác gửi đến các đơn vị phòng, chóng dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Sóc Sơn, nơi đơn vị  đóng quân.
 
Trường Đại học PCCC phát động quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid 19
 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường ĐH PCCC đã phát động, kêu gọi toàn thể Cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên Nhà trường, ủng hộ, đóng góp tiền, hiện vật để góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Mức phát động đóng góp, ủng hộ đối với cán bộ, giảng viên là: 200 nghìn đồng/người, đối với công nhân viên và học viên hưởng lương là: 100 nghìn đồng/người, đối với học viên hưởng phụ cấp là: 50 nghìn đồng/người. Toàn bộ số tiền quyên góp, ủng hộ được sẽ gửi đến Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Cũng trong buổi phát động này, Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị và mỗi cá nhân cán bộ, chiến sĩ của Nhà trường không được lơ là chủ quan, luôn đề cao ý thức với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc".
 
Ngay sau lễ phát động trong ngày đầu tiên, trường Đại học PCCC đã quyên góp ủng hộ được gần 250 triệu đồng./.

 

 

Thăm dò khán giả