Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 5, 18/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Việt Nam đăng cai Hội nghị APPF-26

(ANTV) - Quốc hội Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF-26) từ ngày 18-21/1/2018 tại Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng, mở đầu cho hoạt động ngoại giao của Nhà nước trong năm 2018. Chiều 17/01, Ban Tổ chức đã họp báo thông tin về chương trình, nội dung và công tác chuẩn bị Hội nghị.

Chủ đề của hội nghị là “Quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, sáng tạo, tăng trưởng bền vững”, phản ánh xu hướng phát triển của ngoại giao nghị viện trên thế giới, đặc biệt trên các diễn đàn đa phương, những quan tâm chung của các quốc gia. Chủ đề cũng định hướng cho các nghị viện thành viên APPF về một tầm nhìn cho APPF, một tương lai chung cho tất cả mọi thành phần với sự đóng góp, sáng tạo của các nghị viện thành viên nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho các quốc gia và mọi người dân.

Trên cơ sở những kinh nghiệm tổ chức Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 thành công năm 2015, Ban Tổ chức APPF-26 đã có sự chuẩn bị đầy đủ, thận trọng, không chủ quan với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đại biểu tham dự. Đến nay, công tác tổ chức từ y tế, an ninh…đã hoàn tất, bảo đảm sẵn sàng cho Hội nghị.

Đặc biệt, để ghi dấu ấn 25 năm hình thành và phát triển APPF, đưa ra một giai đoạn phát triển mới của APPF, Quốc hội Việt Nam đề xuất dự thảo Tuyên bố APPF Hà Nội – Tầm nhìn mới của quan hệ đối tác Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương. Nếu được Ban Chấp hành và các nước thành viên APPF nhất trí thông qua, Tuyên bố này sẽ là kết quả đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa của APPF-26.

Hội nghị APPF-26 sẽ thúc đẩy vai trò của các nghị viện đối với hoạt động hợp tác của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á -Thái Bình Dương (APEC), phát huy những kết quả của Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng trên kênh nghị viện. Hội nghị chính thức khai mạc vào ngày 18/11. 

BT
Thăm dò khán giả