Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 3, 03/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội tiến hành đợt họp tập trung Kỳ họp 10, Khóa 14

(ANTV) - Sáng ngày 02/11, Quốc hội đã tiến hành đợt họp thứ 2 tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa 14 theo hình thức tập trung. Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về kết quả thực hiện phát triển kinh tế xã hội, ngân sách nhà nước và dự kiến mục tiêu chủ yếu giai đoạn 2021 - 2025.

Đồng tình với báo cáo của Chính phủ và các kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội trong năm 2020 và giai đoạn 2016 - 2020, nhiều đại biểu đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ trong công tác điều hành, đặc biệt là trong đại dịch Covid 19 vừa qua.

Bên cạnh đó, nhìn lại một số vấn đề còn tồn tại trong thời gian vừa qua, như sách giáo khoa, tình trạng giải ngân các nguồn vốn đầu tư công, nguồn vốn ODA chậm, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều ý kiến cho rằng, vẫn còn những bất cập trong chính sách.

Trong phiên thảo luận ngày 02/11, các đại biểu đều đồng tình với 15 mục tiêu được chính phủ đặt ra cho giai đoạn 2021 - 2025, có ý kiến đề nghị cần đưa ra thời hạn hoàn thành cụ thể cho từng mục tiêu để tập trung triển khai thực hiện.

Cũng trong ngày 02/11, Quốc hội đã thảo luận xung quanh một số vấn đề quan trọng khác, như những thiệt hại trong đợt lũ lụt thiên tai vừa qua, những kinh nghiệm trong công tác ứng phó, dự báo, cứu nạn cứu hộ; tình trạng sử dụng vốn đầu tư công còn dàn trải, thiếu tập trung dẫn đến thiếu hiệu quả.  

 

Trong ngày làm việc đầu tiên của đợt họp tập trung, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa 14, chiều ngày 02/11, Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Phòng, chống ma túy sửa đổi. Tại phiên thảo luận, nhiều ý kiến đánh giá cao dự án Luật và đồng tình với nhiều quy định mới trong dự thảo Luật.

Đa số ý kiến các đại biểu đều đồng tình với sự cần thiết phải sửa đổi Luật Phòng, chống ma túy hiện nay, và dự thảo Luật đã đưa ra những giải pháp khắc phục được những bất cập trong công tác phòng chống ma túy.

Bên cạnh đó, vẫn có ý kiến cho rằng, dự thảo Luật cần điều chỉnh các mức xử phạt hành chính đối với các hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Thông tin thêm tới các đại biểu xung quanh một số điểm mới của dự án luật, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo dự án luật nhấn mạnh, tình hình ma túy hiện còn nhiều diễn biến phức tạp, số người nghiện có xu hướng gia tăng, và dự thảo Luật này đã sửa đổi Luật Phòng chống ma túy hiện hành, với những vấn đề rất cơ bản, khắc phục được những bất cập hiện nay.

Tại phiên thảo luận ngày 02/11, Bộ trưởng Tô Lâm đã thông tin thêm tới các đại biểu về một số vấn đề trong dự thảo Luật, như việc hợp tác quốc tế trong phòng chống ma túy; quản lý tiền chất ma túy hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả