Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 5, 11/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế

(ANTV) - Sáng ngày 10/11 tại Hà Nội, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đăng đàn trả lời trực tiếp câu hỏi của các đại biểu Quốc hội.

Tại nghị trường, rất nhiều vấn đề nóng liên quan đến công tác phòng chống dịch thời gian qua đã được các đại biểu đưa ra chất vấn, như việc một số địa phương áp dụng nghị định 128 của Chính phủ mỗi nơi một kiểu, hay tình trạng vi phạm trong đấu thầu trang bị y tế; cùng với đó, tình trạng loạn giá và năng lực sản xuất kit test xét nghiệm Covid-19 trong nước là một vấn đề được các đại biểu quan tâm. Bên cạnh đó, một vấn đề được các đại biểu quan tâm chính là về tiêm chủng vaccine.

Cũng trong phiên chất vấn ngày hôm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu, như: đã có hợp đồng mua hơn 200 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19; tới đây sẽ có đơn vị trong nước được cấp phép sản xuất vắc-xin ngừa Covid-19; thời điểm và cách thức học sinh có thể tới trường an toàn.

Thăm dò khán giả