Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 7, 15/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội thông qua Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi)

(ANTV) - Sáng 14/6 - ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua 4 dự án luật và 2 Nghị quyết. Trong đó, Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) được thông qua với tỉ lệ cao.

 

Với 443/449 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành (chiếm trên 91%), Quốc hội đã thông qua Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi). Điểm đáng lưu ý, đó là sau khi tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội, dự án luật này đã bỏ quy định cho phép đưa phạm nhân lao động tại các khu sản xuất, điểm lao động ngoài trại giam do doanh nghiệp đầu tư. Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2020.

Cũng trong sáng 14/6, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, trong đó bổ sung điểm mới là cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Quốc hội cũng thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Giáo dục (sửa đổi) và 2 Nghị quyết gồm: Nghị quyết phê chuẩn việc gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế về Áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể và Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2020.

 

Thăm dò khán giả