Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 3, 30/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội thông qua Luật Phòng chống ma túy (sửa đổi)

(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều ngày 30/3, Quốc hội đã biểu quyết thông quan Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) với tỷ lệ 94,58% đại biểu tán thành.

 Tại phiên làm việc, trước khi Quốc hội biểu quyết thông qua Luật, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội  trình bày báo cáo tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự thảo Luật Phòng, chống ma túy sửa đổi.

Về cơ bản, các đại biểu nhất trí với nội dung Báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và dự thảo Luật, đồng thời đóng góp một số nội dung cụ thể để hoàn thiện dự thảo Luật.

khi được Quốc hội cho ý kiến vào ngày 24/3/2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo Cơ quan chủ trì thẩm tra tổ chức làm việc với Thường trực Ban soạn thảo, Thường trực Ủy ban Pháp luật, đại diện các cơ quan có liên quan để nghiên cứu, tiếp thu và chỉnh lý dự thảo Luật, cũng như rà soát về kỹ thuật để hoàn thiện dự thảo.

Dự thảo Luật sau khi được tiếp thu, chỉnh lý gồm 8 chương, 55 điều, trong đó, có nhiều điểm mới so với luật hiện hành, hoàn thiện, khắc phục được những bất cấp tồn tại trong công tác phòng, chống ma túy hiện nay.

Bên cạnh đó, có nhiều điểm nổi bật như quy định cụ thể trách nhiệm của các bộ, ban ngành trong công tác phòng, chống ma túy; việc tổ chức cai nghiện ma túy cho người từ 12 đến 18 tuổi.

Tại buổi làm việc, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Phòng chống ma túy (sửa đổi) với 455 đại biểu tham gia biểu quyết, chiếm tỷ lệ 94,79%, có 454 đại biểu tán thành, chiếm tỷ lệ 94,58%.  

 

BT
Thăm dò khán giả