Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 7, 14/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội thảo luận về Luật Phòng, chống ma túy

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, sáng 13/11 Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường thảo luận, cho ý kiến về Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi). Thay mặt cơ quan chủ trì soan thảo dự án Luật, Đại tương Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có giải trình một số vấn đề đại biểu quan tâm.

Qua thảo luận, đa số đại biểu quốc hội đồng tình với việc cần thiết sửa đổi Luật phòng, chống ma túy, qua đó hoàn thiện các cơ chế, chính sách, pháp luật về phòng, chống ma túy, khắc phục những hạn chế bất cập góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác phòng, chống ma túy.

Trong khi đó nhiều đại biểu bày tỏ thống nhất khi Dự thảo luật đã bổ sung 1 chương riêng quy định về quản lý đối với người sử dụng trái phép chất ma túy.

Thay mặt ban soạn thảo giải trình về một số vấn đề, lớn được nhiều đại biểu quan tâm, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, trong quá trình xây dựng luật, quan điểm phòng ngừa ma tuý, giảm tác hại của ma tuý được ban soạn thảo rất chú trọng và luôn đặt trọng tâm của dự luật là con người.

Về ý kiến đại biểu cho rằng, trong dự thảo Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) nội dung phòng quá ít, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định sẽ tiếp thu, nghiên cứu, hoàn thiện hơn.

Liên quan đến cơ quan chủ trì, cơ quan chuyên trách phòng, chống ma túy, Bộ trưởng Tô Lâm cho hay, cơ quan chuyên trách phòng, chống ma túy rất nhiều, thực tế chúng ta huy động cả hệ thống chính trị, cả xã hội, mọi người dân đều có trách nhiệm trong công tác này. Tuy nhiên cơ quan chủ trì công tác phòng, chống ma túy là Bộ Công an.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, thời gian tới các đại biểu quốc hội, các cơ quan, tổ chức và nhân dân tiếp tục quan tâm, cho ý kiến đối với dự thảo Luật. Cơ quan chủ trì soạn thảo sẽ tiếp tục phối hợp Ủy ban Về các vấn đề xã hội và các cơ quan liên quan tiếp thu.

Về quản lý các cơ sở cai nghiện, Bộ trưởng khẳng định, Bộ Công an không ngại vấn đề đó. Nếu luật cho phép, Bộ Công an sẵn sàng nhận và có những biện pháp ngăn ngừa tội phạm hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả