Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 4, 07/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Đặc xá (sửa đổi)

(ANTV) - Trong ngày làm việc 07/11, tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa 14, xung quanh các quy định trong dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi), nhiều ý kiến đề nghị, cần có một số điều chỉnh cụ thể hơn.

Đa số các đại biểu nhận định, sau khi Quốc hội cho ý kiến về dự luật này tại Kỳ họp trước, cơ quan chủ trì soạn thảo là Bộ Công an đã tiếp thu nghiêm túc các ý kiến của đại biểu và điều chỉnh trong dự thảo lần này. Các ý kiến đều tán thành với các quy định trong dự thảo Luật đặc xá sửa đổi về thời điểm xét đặc xá và đối tượng được đặc xá.

Đặc biệt, nhiều ý kiến đánh giá cao quy định xem xét đề nghị đặc xá đối với người bị kết án phạt tù về các tội phạm tham nhũng hoặc một số tội phạm khác, sau khi họ thực hiện xong nghĩa vụ trả lại tài sản, bồi thường thiệt hại.

Ở một góc độ khác, có ý kiến đề nghị cân nhắc xem xét, đề nghị đặc xá với trường hợp “Phụ nữ đang có thai hoặc có con dưới 36 tháng tuổi”, hoặc “Có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bản thân là lao động duy nhất trong gia đình, có xác nhận của UBND cấp xã nơi gia đình người đó cư trú”.

Cũng trong ngày làm việc 07/11, các đại biểu cũng đã thảo luận xung quanh một số vấn đề khác của dự thảo luật như một số tội danh không xét đề nghị đặc xá, thẩm quyền tiến hành đặc xá.

Thăm dò khán giả