Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 13/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội tán thành với dự thảo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa 14, sáng 12/6, tại phiên thảo luận về dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã giải trình thêm một số vấn đề được các đại biểu nêu xung quanh dự án Luật này.

 

Các ý kiến đều bày tỏ đồng tình và thống nhất cao với sự cần thiết ban hành luật, khẳng định việc ban hành Luật sẽ tạo cơ sở pháp lý hoàn thiện cho công tác quản lý xuất nhập cảnh, phù hợp với thực tiễn hiện nay.

Đồng thời, nhiều ý kiến đánh giá cao chất lượng dự án Luật, với nhiều điểm mới hoàn thiện, phù hợp, đã cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, với Hiến pháp 2013 về đảm bảo quyền của công dân, đồng bộ với hệ thống pháp luật hiện hành. 

Tại phiên thảo luận, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ và thay mặt cơ quan soạn thảo, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm rõ thêm một số băn khoăn cần giải đáp của các đại biểu như về việc cấp hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao hay về một số trường hợp bị cấm xuất nhập cảnh.

Theo chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua dự án Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa 14.

Thăm dò khán giả