Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội quan tâm thảo luận về sách giáo khoa

(ANTV) - Trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội sáng nay, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa 14, sách giao khoa và giáo dục là một chủ đề nóng được các đại biểu quan tâm thảo luận.

Là một vấn đề được các đại biểu đề cập nhiều trong phiên thảo luận ngày 03/11, trong ngày 04/11, nhiều ý kiến khẳng định, vẫn còn nhiều hạt sạn trong sách giáo khoa lớp 1; các ý kiến đề nghị cần làm rõ trách nhiệm trong việc để ra sai sót trong bộ sách giáo khoa lớp 1.

Bên cạnh đó, khẩn trương tiến hành rà soát và cho thẩm định lại toàn bộ các sách giáo khoa; mạnh dạn nhìn thẳng vào sự thật để có thể cân nhắc lùi lại thời gian sử dụng, để hoàn thiện SGK lại chặt chẽ hơn.

Chủ trương xã hội hóa việc biên soạn sách giáo khoa là đúng đắn nhưng vấn đề là thực hiện xã hội hóa như thế nào để vừa đảm bảo được tinh thần đổi mới, vừa đảm bảo được mục tiêu về hiệu quả của giáo dục toàn diện, bởi sự nghiệp trồng người thì “dục tốc bất đạt”

Tại nghị trường, về vấn đề này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, vấn đề sai sót trong sách giáo khoa năm nay, trách nhiệm đầu tiên thuộc về người đứng đầu, tức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh, dù có một bộ sách giáo khoa hay nhiều bộ sách giáo khoa, thì chất lượng ít nhất bằng hoặc tốt hơn ngày xưa. Đây là trách nhiệm của Bộ Giáo dục - đào tạo, và trên cơ sở tiếp thu ý kiến các đại biểu và nhân dân, sách giáo khoa sẽ sớm được hoàn thiện, góp phần hiệu quả hơn trong đổi mới giáo dục.

 

BT
Thăm dò khán giả