Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:27, Thứ 5, 08/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội phê chuẩn 2 Phó Thủ tướng và 12 thành viên Chính phủ

(ANTV) - Hôm nay (08/4), ngày làm việc cuối của kỳ họp cuối cùng, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội khóa XIV đã phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, bổ nhiệm 2 phó thủ tướng và 12 thành viên mới của Chính phủ.

Theo đó, Quốc hội đã phê chuẩn bổ nhiệm hai Phó Thủ tướng với ông Lê Minh Khái - nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ, và ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng.

Cũng trong sáng nay, Quốc hội đã bỏ phiếu bầu 12 thành viên mới của Chính phủ.

Sau đó, với 455/459 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội cũng đã biểu thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn bổ nhiệm 2 phó thủ tướng và 12 bộ trưởng, thành viên Chính phủ.

Tại nghị trường, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng hoa  chúc mừng 14 thành viên mới của Chính phủ vừa được Quốc hội bầu và phê chuẩn. 

Sau khi kiện toàn, Chính phủ có 28 thành viên, gồm Thủ tướng, 5 Phó thủ tướng và 22 bộ trưởng, trưởng ngành.

Theo quy định tại Hiến pháp, sau khi được Quốc hội phê chuẩn theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước sẽ ký quyết định bổ nhiệm chức vụ đối với những người được phê chuẩn, khi đó những người này mới chính thức nhậm chức.

BT
Thăm dò khán giả