Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 4, 16/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

(ANTV) - Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn, trong ngày 16/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp đã làm nóng nghị trường Quốc hội. Con số thống kê liên tục cập nhật đang trở thành nỗi trăn trở. Nhiều ý kiến khi chất vấn đều lo lắng không biết đến bao giờ vấn đề việc làm không còn là gánh nặng của sinh viên sau những năm tháng miệt mài đèn sách.

Liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chủ yếu là thi trắc nghiệm, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắc Nông Nguyễn Trường Giang tỏ ra băn khoăn khi thay đổi như vậy liệu có phù hợp và có đảm bảo tính minh bạch và chống được tiêu cực hay không?

Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết: Bộ đã cân nhắc rất kỹ, chuyên gia cũng hỏi rất nhiều, phương án nào cũng có cái hay cái không hay nhưng phần lớn các chuyên gia nhất trí là phương án thi trắc nghiệm đánh giá được số lớn, hàng triệu các em và kiểm tra được kiến thức toàn diện chứ không còn học lệch. Nếu thi tự luận thì tập trung vào một vài vấn đề, thường là giáo viên không để ý đến vấn đề khác dẫn đến học để thi, nó không toàn diện, đây là vấn đề giáo dục mà Bộ xét thấy cần phải chấn chỉnh.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ đăng đàn
trả lời chất vấn trước Quốc hội

Xung quanh vấn đề bạo lực học đường có xu hướng gia tăng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng chỉ rõ nguyên nhân giữa sự phối hợp giữa gia đình - nhà trường và xã hội chưa thực sự hiệu quả. Do vậy để giảm thiểu tình trạng này sẽ quyết định đưa bộ môn giáo dục công dân vào chương trình thi tốt nghiệp THPT.

Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020; vấn đề dạy thêm, học thêm hay vấn đề đào tạo giáo viên cũng là các nội dung được các đại biểu quan tâm chất vấn.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả