Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 3, 20/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội biểu quyết thông qua 4 luật

(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều ngày 19/11, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Quốc hội đã tiến hành biểu quyết và thông qua Luật Cảnh sát Biển Việt Nam,  Luật Trồng trọt, Luật Chăn nuôi và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học với đa số đại biểu nhất trí tán thành.

Theo đó, đối với Luật Cảnh sát Biển Việt Nam, đã có 96,29% số đại biểu tán thành. Luật đã xác định vị trí, chức năng của Cảnh sát biển Việt Nam là một trong những vấn đề lớn của dự luật Cảnh sát Biển Việt Nam. Cơ bản các ý kiến đều cho rằng cần khẳng định đây là lực lượng vũ trang nhân dân.

Đối với Luật Trồng trọt, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Trồng trọt với 93,81%  số đại biểu tán thành. Luật Trồng trọt điều chỉnh đến 10 lĩnh vực từ giống cây trồng, phân bón, canh tác, thu hoạch, mua bán, sơ chế, chế biến, bảo quản đến xuất khẩu, nhập khẩu.

Với 93,61% số đại biểu tán thành, Quốc hội cũng đã thông qua Luật Chăn nuôi. Cơ bản các ý kiến của đại biểu Quốc hội cho rằng: ngành chăn nuôi mới chỉ có Pháp lệnh 16/2004. Qua 10 năm thực hiện Pháp lệnh cho thấy còn nhiều điểm không còn phù hợp với yêu cầu phát triển. Vì vậy, việc xây dựng luật là vô cùng cấp thiết.

Quốc hội cũng đã chính thức thông qua Luật Giáo dục đại học với 84,12% đại biểu tán thành. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học tập trung vào bốn nhóm vấn đề: Mở rộng phạm vi và nâng cao hiệu quả tự chủ đại học; Đổi mới quản trị đại học;  Đổi mới quản lý đại học;  Đổi mới quản lý nhà nước trong điều kiện thực hiện tự chủ đại học.

 

BT
Thăm dò khán giả