Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 4, 19/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quét mã QR truy cập nhanh thông tin về bầu cử

(ANTV) - Cận kề ngày bầu cử, đây là thời gian quan trọng để cử tri nắm rõ những quy định về công tác bầu cử, cũng như tìm hiểu về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, nhiều cách làm hay đã được triển khai để tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo cử tri. Áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, chương trình Quét mã QR truy cập nhanh thông tin về bầu cử của tuổi trẻ Công an thủ đô đang mang lại hiệu quả tích cực.

Một điểm bầu cử tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, những tờ rơi xuất hiện tại đây từ cuối tháng 4. Trên đó hiển thị một mã QR, và hướng dẫn chi tiết các bước tuần tự thực hiện khi người dân quét mã QR này.

Mã QR chỉ là chìa khóa đầu tiên, sau khi quét mã, người dân sẽ được chỉ dẫn đến một kho dữ liệu phong phú, được lưu trữ thành hệ thống khoa học trên Google Drive.

Bằng cách này, những thông tin về ngày bầu cử dễ dàng đến với người dân. Không chỉ tại các khu vực bầu cử, tại trụ sở công các xã phường, điểm tiếp công dân, nơi đăng ký tạm trú, hay tại khu vực làm căn cước, người dân cũng được hỗ trợ tìm hiểu và sử dụng phương thức này. Cùng với cách làm truyền thống là trực tiếp phổ biến, giải thích tại các điểm bầu cử, hiệu quả tuyên truyền được nâng lên rõ rệt.

Hiện tại, hơn 1.000 điểm trên địa bàn toàn thành phố đã được dán mã QR. Hàng trăm bài viết được đăng tải trên các Fanpage của các cấp bộ đoàn trong Công an thành phố. Kho dữ liệu được cập nhật hàng ngày hàng giờ và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Từ ngày 28/4 đến nay, đã có gần 500.000 lượt truy cập, tải dữ liệu. Những con số này sẽ còn tăng từ nay cho đến ngày bầu cử.

Ngày bầu cử đang đến rất gần, bằng việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền với những cách làm sáng tạo, độc đáo, tuổi trẻ Công an thủ đô đang góp phần tích cực cho thành công của ngày hội lớn.

BT
Thăm dò khán giả