Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 06:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 28/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân y các nước ASEAN diễn tập trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Sáng 27/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tổ chức diễn tập trực tuyến cơ chế phòng chống dịch COVID-19 giữa quân y các nước ASEAN. Tham dự cuộc diễn tập có đại diện quân y các nước ASEAN và Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Úc, Nga, Hàn Quốc, lực lượng y tế các nước, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Tại buổi diễn tập đã đưa ra kịch bản có ca xâm nhập là một người đàn ông chuyển đến bệnh viện A, tại thành phố B với các triệu chứng lâm sàng: sốt, ho, khó thở. Tiền sử dịch tễ sống tại thành phố B, vừa trở về nhà từ chuyến công tác nước ngoài. Dựa trên triệu chứng lâm sàng và lịch sử đi lại, người đàn ông này được xác định là ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó là các kịch bản: chùm ca bệnh Covid-19 và kịch bản lây lan trong cộng đồng, trở thành đại dịch toàn cầu. Trước mỗi kịch bản, các nước xác định vai trò và trách nhiệm của quân y trong ứng phó với dịch bệnh truyền nhiễm; xác định những lĩnh vực mà quân y các nước có thể phối hợp, hợp tác với nhau hoặc hợp tác với tổ chức khác trong đối phó tình huống dịch bệnh truyền nhiễm; xác định cơ chế hợp tác giữa Quân y ASEAN và các tổ chức khác trong đối phó dịch bệnh truyền nhiễm./.

BT
Thăm dò khán giả